• Xúc động xem ảnh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

  Xúc động xem ảnh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

  ANTD.VN - Bức ảnh đồng chí Fidel Castro giương cao lá cờ truyền thống của Đoàn Khe Sanh, Quân giải phóng Trị Thiên-Huế anh hùng (trong chuyến thăm Việt Nam và vào vùng giải phóng miền Nam Việt Nam ngày 15-9-1973 - ảnh trên) là một trong 20 bức ảnh màu và đen trắng được trưng bày tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. 

 • Đến năm 2030 Việt Nam sẽ có 30 công viên địa chất quốc gia

  Đến năm 2030 Việt Nam sẽ có 30 công viên địa chất quốc gia

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Bảo tồn di sản địa chất, phát triển và quản lý mạng lưới công viên địa chất ở ViệtNam” với mục tiêu đến năm 2030 công nhận khoảng 25 - 30 công viên địa chất quốc gia hoặc toàn cầu.

 • Phim giả tưởng Việt Nam

  Phim giả tưởng Việt Nam

  ANTĐ - Lấy bối cảnh năm 2020 khi mực nước biển dâng cao, miền Nam Việt Nam bị mất đến 50% đất trồng trọt và con người phải sinh hoạt trong môi trường khắc nghiệt giữa mênh mông trời nước, bộ phim tâm lý giả tưởng “Nước” của đạo diễn Việt kiều Nguyễn Võ Nghiêm Minh vừa hoàn tất những thước phim cuối cùng. 

 • Một cách nhìn về chiến tranh Việt Nam của phóng viên AP

  Một cách nhìn về chiến tranh Việt Nam của phóng viên AP

  ANTĐ - Vào ngày đầu tiên của tháng 10 năm 2013, Nhà sách Abrams cho ra đời tại Mỹ và Canada cuốn sách ảnh “Việt Nam: Cuộc chiến thực sự” (Vietnam: The real war) tuyển chọn những bức ảnh tiêu biểu của các phóng viên ảnh với nhiều quốc tịch khác nhau làm cho Hãng Thông tấn AP chụp ở Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh (giai đoạn 1966 - 1973). Nhà phê bình nhiếp ảnh Vũ Huyến đã giới thiệu với bạn đọc một trong số bức ảnh đó giúp chúng ta thêm hình dung được những ngày ác liệt của cuộc chiến tranh Việt Nam. Các bức ảnh cũng cho thấy góc nhìn của các phóng viên AP về cuộc chiến tranh tại Việt Nam.

 • Hiệp định Paris để lại 5 bài học thời đại

  Hiệp định Paris để lại 5 bài học thời đại

  ANTĐ - Ngày 25-1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Ngoại giao đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (27-1-1973/27-1-2013), sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của nhân dân ta và nền ngoại giao Việt Nam. 

 • Công bố bản gốc Hiệp định Paris

  Công bố bản gốc Hiệp định Paris

  ANTĐ - Hôm qua 23-1, Ban Tổ chức cấp Nhà nước đã khai mạc triển lãm ảnh và tư liệu hiện vật “Kỷ niệm 40 năm ngày Ký kết Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam” tại Nhà Triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội. 

 • Lối thoát cho cuộc chiến tranh hao người tốn của và phi nghĩa

  Lối thoát cho cuộc chiến tranh hao người tốn của và phi nghĩa

  ANTĐ - Thắng lợi của trận quyết chiến chiến lược cuối năm 1972 trên bầu trời Hà Nội đã khiến cả thế giới khâm phục. Thất bại trong ý đồ dùng quân sự để gây sức ép trên bàn đàm phán với Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, ngày 29-12-1972, Mỹ buộc phải tuyên bố ngừng ném bom miền Bắc Việt Nam từ vĩ tuyến 20 trở ra và trở lại cuộc đàm phán tại Paris, tìm lối thoát khỏi cuộc chiến tranh hao người tốn của và phi nghĩa.

 • Cuộc chiến tranh "thần thánh" gây chấn động thế giới

  Cuộc chiến tranh "thần thánh" gây chấn động thế giới

  ANTĐ - Mạng công nghệ thông tin công trình Trung Quốc đã xếp cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước của nhân dân 3 nước Đông Dương vào danh sách 100 cuộc chiến có ảnh hưởng lớn trên thế giới. ANTĐ xin giới thiệu với bạn đọc cuộc chiến tranh thần thánh của nhân dân 3 nước Đông Dương dưới góc nhìn của bạn bè quốc tế.

 • Sổ trực ban chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

  Sổ trực ban chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử

  ANTĐ - Chiến dịch Hồ Chí Minh - chiến dịch cuối cùng của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong Cuộc tổng tấn công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 là chiến dịch quân sự có thời gian diễn biến ngắn nhất trong Chiến tranh Việt Nam, diễn ra từ ngày 26 đến 30 tháng 4 năm 1975 (tại Sài Gòn) và kéo theo các cuộc nổi dậy vũ trang của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Miền Nam Việt Nam tại Đồng bằng sông Cửu Long trong hai ngày 1 và 2 tháng 5. 

 • Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời

  Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời

  ANTĐ - Chiều 8-9, các phóng viên nước ngoài tại Hà Nội đã đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết quan điểm của Việt Nam trước một số ý kiến cho rằng “Chính phủ Việt Nam chưa có bước đi thỏa đáng trong việc hòa hợp với những người Việt Nam từng ủng hộ chế độ cũ tại miền Nam Việt Nam trước đây và hiện đang định cư tại nước ngoài”.