Miền Bắc không còn ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng

  • 16/09/2020 16:17
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đến thời điểm này, tất cả bệnh nhân Covid-19 nặng nhất đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều đã hồi phục tốt, không có trường hợp nào phải thở oxy…
Miền Bắc không còn ca bệnh Covid-19 diễn biến nặng ảnh 1

Bệnh nhân Covid-19 nặng điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cả 2 bệnh nhân Covid-19 nặng nhất trong giai đoạn mới của dịch điều trị tại viện này hiện đều đã hồi phục tốt, sắp được xuất viện. Cụ thể:

Bệnh nhân Covid-19 số 1045 là cụ ông N.H.T, 72 tuổi, ở Hải Dương (BN1045) hiện đã cai hoàn toàn thở oxy, các tình trạng nhiễm trùng ổn định, không cần phải sử dụng kháng sinh.

Trước đó, BN1045 phải thở máy xâm nhập ngay sau khi vừa nhập viện do tình trạng suy hô hấp nặng, có tình trạng bội nhiễm nhiễm vi khuẩn.

Hiện bệnh nhân này đã có kết quả 2 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Chỉ cần thêm 1 lần xét nghiệm âm tính nữa là có thể được công bố khỏi bệnh.

Ca bệnh nặng thứ 2 là nữ bệnh nhân 58 tuổi ở Bắc Giang (BN793) từng phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo) sau khi nhập viện vì Covid-19 hiện cũng đã hồi phục rất tốt, cai hoàn toàn thở oxy được 2 ngày.

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày 14-9 của bệnh nhân 793 vẫn còn dương tính yếu. Bệnh nhân cần chờ đủ 3 lần xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 để có thể công bố khỏi bệnh.

Trước đó, BN793 là ca bệnh nặng nhất miền bắc trong giai đoạn mới của dịch Covid-19. Khi nhập viện, chức năng phổi của bệnh nhân này rất kém, có thời điểm phổi đông đặc đến 90% và phải chạy ECMO. Thậm chí, có những lúc hỗ trợ ECMO và thở máy cho bệnh nhân ở mức tối đa.

Tin cùng chuyên mục