Michael Owen sang Việt Nam tìm "thần đồng" bóng đá

  • 08/08/2018 15:39
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Cựu "thần đồng" lừng danh của đội tuyển Anh - Michael Owen chuẩn bị sang Việt Nam để tìm kiếm và giúp phát hiện các tài năng bóng đá.

Michael Owen là cái tên lẫy lừng của bóng đá thế giới trong khoảng 2 thập niên trước. Và lần đầu tiên, người hâm mộ bóng đá tại Việt Nam sẽ thấy anh bằng xương bằng thịt, với chuyến đi đến TP.HCM của cựu thần đồng này vào ngày 13-8 tới.

"Thần đồng" một thời Michael Owen sắp xuất hiện ở Việt Nam

"Thần đồng" một thời Michael Owen sắp xuất hiện ở Việt Nam

Được biết, Owen có mặt ở Việt Nam trong một chương trình có liên quan đến việc tìm kiếm các tài năng bóng đá trẻ. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Owen còn đóng vai trò đại diện để mở Học viện bóng đá, tìm ra những thần đồng như mình của 20 năm trước, tại TP.HCM.

Trong sự nghiệp của mình, Owen nổi lên từ năm 18 tuổi, và được đóng mác "thần đồng" sau màn trình diễn vô cùng ấn tượng ở World Cup 1998. Đây là nơi anh đã thực hiện một bàn thắng kinh điển và để đời vào lưới Argentina, khiến người ta còn mãi nhắc nhớ lại sau này.

Ở cấp CLB, Owen từng đầu quân cho 3 đội bóng nổi tiếng là Liverpool, Real Madrid và Man Utd. Cựu tiền đạo 38 tuổi từng giành chức vô địch Premier League, FA Cup, League Cup và cúp UEFA. Năm 2001, khi mới 21 tuổi, Owen từng nhận danh hiệu cao quý Quả bóng vàng. 

Dù có tài năng thiên phú, nhưng Owen lại chưa bao giờ vươn tới đẳng cấp của một ngôi sao lớn khi liên tục bị chấn thương hành hạ. Anh giải nghệ vào năm 2013 trong màu áo Stoke City, sau quãng thời gian phiêu bạt ở khắp nơi. 

Tin cùng chuyên mục