Mexico: Phát lộ hàng chục bộ xương voi ma mút tại khu đất xây sân bay mới

  • 22/05/2020 13:01
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một nhóm các nhà khảo cổ đã tìm thấy xương hóa thạch của hơn 60 con voi ma mút tại địa điểm đang xây sân bay mới ở thành phố Mexico.
Mexico: Phát lộ hàng chục bộ xương voi ma mút tại khu đất xây sân bay mới

Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) cho biết, các bộ xương được tìm thấy tại công trường dự kiến xây mới Sân bay Quốc tế Felipe Angeles có niên đại khoảng 15.000 năm.

Các chuyên gia của INAH đã khai quật khu đất cách trung tâm Thủ đô khoảng 50km về phía Bắc kể từ tháng 4 năm ngoái. Khu vực này trước đây bị nhấn chìm dưới hồ Xaltocan, một phần của lưu vực sông Mexico và là đầu mối của nền văn minh tiền Colombia. Ngay sau khi hồ cạn, người ta đã tìm thấy bẫy để săn voi ma mút tại địa điểm này vào năm ngoái.

Mexico: Phát lộ hàng chục bộ xương voi ma mút tại khu đất xây sân bay mới

Hầu như tất cả các bộ xương khổng lồ được cho là thuộc về loài voi ma mút Colombia. Giới khảo cổ cũng phát hiện xương bò rừng, lạc đà và ngựa cũng như xương của con người bị chôn vùi trong thời kỳ tiền Tây Ban Nha và các đồ tạo tác khác nhau.

“Thách thức chính là sự phong phú của hệ động vật và di tích khảo cổ lớn hơn nhiều so với chúng ta đã nghĩ”, ông Pedro Francisco Sánchez Nava, chuyên gia của INAH nói với tờ Excelsior của Mexico. Tuy nhiên, khám phá này sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng sân bay, đại diện INAH cho biết.

Theo DW

Tin cùng chuyên mục