Mexico bắt cảnh sát trưởng nghi liên quan đến vụ thảm sát 9 người Mỹ

  • 28/12/2019 19:36
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Một cảnh sát trưởng thị trấn nhỏ ở Mexico đã bị bắt vì nghi ngờ có liên quan đến vụ thảm sát chín phụ nữ và trẻ em từ một cộng đồng Mormon bởi các thành viên băng đảng ma túy vào tháng trước.
Mexico bắt cảnh sát trưởng nghi liên quan đến vụ thảm sát 9 người Mỹ
Fidel Alejandro Villegas, cảnh sát trưởng Janos ở bang Chihuahua, đã bị chính quyền liên bang bắt giữ vì nghi ngờ có liên quan đến vụ thảm sát hôm 4-11-2019 ở bang Sonora khiến 9 công dân Mỹ thiệt mạng.

Hiện chưa rõ vai trò của Villegas trong vụ giết người này nhưng nhà chức trách cho biết, ông ta có quan hệ với tội phạm có tổ chức. Đây là vụ bắt giữ thứ 4 sau khi 9 người, gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em trong cùng gia đình Lebron, mang 2 quốc tịch Mỹ và Mexico, bị các tay súng phục kích. Cuộc tấn công vào ban ngày này đã gây sốc cho Mỹ và thậm chí là Mexico, nơi đã chứng kiến sự gia tăng bạo lực của các băng nhóm tội phạm.

Nhà chức trách tin rằng gia đình Lebron bị tấn công đúng lúc các băng đảng ma túy địa phương thanh trừng lẫn nhau để kiểm soát khu vực. Sau sự việc, phải mất 10 tiếng quân đội quốc gia Mexico mới có mặt tại hiện trường vụ thảm sát, ông Julian LeBaron, một thành viên gia đình nói với tờ New York Times.

“Vụ bắt giữ cảnh sát trưởng Villegas một lần nữa cho thấy thành viên cơ quan thực thi pháp luật Mexico bắt tay với các băng đảng ma túy”, ông LeBaron nói.

Theo Fox News

Tin cùng chuyên mục