Messi lập kỷ lục mới

  • 08/04/2012 08:42
  • 0 bình luận
  • H.A (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Với cú đúp ghi được giúp Barcelona giành chiến thắng 4-1 trên sân của Real Zaragoza, Messi đã lập nên một kỷ lục mới khi có chẵn 60 bàn thắng ở mùa này.
Messi lập kỷ lục mới

Messi đạt cột mốc 60 bàn

Nên nhớ rằng kể từ sau “kẻ dội bom” Gerd Muller ghi được 67 bàn thắng ở mùa giải 1972-1973 chưa có cầu thủ nào ở châu Âu ghi được hơn 60 bàn thắng trong một mùa giải. Thế nhưng, Messi đã phá vỡ cột mốc đã tồn tại 39 năm đó và hứa hẹn sẽ phá luôn kỷ lục của Gerd Muller.

Trong 60 bàn mà Messi đã ghi mùa này, có 38 bàn ở Liga, 2 ở Cúp nhà Vua, 14 ở Champions League, 3 ở Siêu cúp TBN, 1 ở Siêu cúp châu Âu và 2 ở Club World Cup. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Messi đang dẫn đầu danh sách ghi bàn ở cả Liga (hơn C.Ronaldo 1 bàn), Champions League lẫn Chiếc giày Vàng châu Âu. Với 2 bàn vào lưới Zaragoza, tiền đạo người Argentina đã ghi bàn ở 6 vòng đấu liên tiếp tại Liga (kỷ lục ở Barca thuộc về Ronaldo, người đã ghi bàn trong 10 vòng liên tiếp).

Nhưng với Messi, điều quan trọng hơn cả là chiến thắng của Barca, qua đó tạm thời thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng xuống còn 3 điểm và buộc Real Madrid phải chịu sức ép nặng nề trong trận đấu muộn với đối thủ khó chịu Valencia.

Tin cùng chuyên mục