Xe+

Mercedes-benz C-Class Coupe chuẩn bị ra mắt đậm chất thể thao

  • 23/07/2015 14:14
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Nhà thiết kế Gorden Wagener của Mercedes-Benz cho biết, ông đã phải chiến đấu cực kì quyết liệt để thuyết phục các đồng nghiệp cùng tạo ra một mẫu C-Class Coupe thể thao và gầm thấp hơn.

Ông Wagener tiết lộ đây sẽ là một mẫu xe “ngầu nhất” của thế hệ W205 và sẽ đẹp hơn cả S-Class Coupe. Trưởng bộ phận thiết kế của Mercedes khẳng định, chiếc xe đã thể thao hơn nhờ hạ thấp độ dốc của mái đi 4cm so với phiên bản hiện tại.

Mercedes-Benz Coupe mới sẽ có mái dốc hơn

Mercedes-Benz Coupe mới sẽ có mái dốc hơn

Bằng hình dạng khác biệt này, mẫu C-Class mới sẽ ít thực dụng hơn do hàng ghế sau buộc phải đưa lên trước một vài cm, từ đó giảm chỗ để chân của hàng khách, trong khi khoang chứa hàng cũng nhỏ hơn một chút. Ngoài ra, ghế ngồi hành khách sẽ được hạ thấp xuống khoảng 2,5cm và trọng tâm xe cũng được điều chỉnh xuống thấp hơn.

Về phần kĩ thuật, hệ thống treo đặc biệt và vô-lăng nâng cấp sẽ khiến C-Class Coupe phản hồi nhanh và vào cua mượt hơn C-Class Sedan.

Hiện tại, đã có một vài thông tin chi tiết về thông số kĩ thuật của chiếc xe, bao gồm C300 Coupe, trang bị động cơ 4 xilanh 2.0 lít 241 mã lực, có giá bán khởi điểm khoảng 40.000 USD. Trong khi C400 Coupe sẽ có công suất 329 mã lực và C450 AMG Coupe là 362 mã lực nếu cả 2 đều sử dụng động cơ V6 3.0 lít và hệ dẫn động 4 bánh 4MATIC. 2 phiên bản cao cấp là C63 và C63 S Coupe sẽ có công suất lần lượt là 469 và 503 mã lực.

C-Class Coupe có kế hoạch xuất hiện tại triển lãm Frankfurt Motor Show vào tháng 9-2015 tới, do đó, hình ảnh và thông tin chi tiết của nó có thể sẽ được công bố trong một vài tuần tới.

Tin cùng chuyên mục