Mẹo để quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm

  • 22/01/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
  • In bài
ANTD.VN - Thời tiết nồm ẩm, mưa phùn khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi. Điều này thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn giặt quần áo khô nhanh hơn.
Mẹo để quần áo nhanh khô trong ngày nồm ẩm

Giặt quần áo vào sáng sớm

Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt. Bạn có thể ngâm quần áo từ đêm hôm trước. Ngoài ra, lưu ý bạn không nên phơi quần áo vào ban đêm vì lúc này độ ẩm tăng cao gây mùi khó chịu và các bệnh về da.

Giặt quần áo ngay sau khi thay

Không để quần áo bẩn chất đống mà nên giặt càng sớm càng tốt. Vì quần áo càng sạch thì vi khuẩn càng ít bám. Không giặt quá khối lượng cho phép. Nếu bạn sử dụng máy giặt hãy để chế độ giặt với nhiệt độ cao quần áo sẽ nhanh khô hơn.

Dùng thêm nước xả vải

Sử dụng loại nước xả vải chuyên biệt giúp quần áo khô nhanh hơn. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên. Chú ý quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10-15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào vải, giúp quần áo thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc.

Phơi quần áo trong nhà

Bạn nên chọn vị trí thích hợp phơi quần áo trong nhà. Không nên phơi quần áo trong nhà bếp hay nhà vệ sinh vì sẽ ám mùi thức ăn và càng khiến quần áo khó khô, thậm chí còn có mùi hôi. Khi thời tiết có nắng gió hãy tranh thủ mang quần áo ra ngoài trời để phơi. 

Giặt quần áo bằng nước ấm

Nếu giặt bằng tay hay máy giặt không có chế độ sấy, sau khi giặt xong, bạn nên nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ rồi vắt ráo. Nước nóng giúp bốc hơi nhanh hơn, vì thế quần áo nhanh khô hơn.

Phơi quần áo bằng móc và phơi ngược

Để quần áo mau khô, hãy phơi bằng móc và tốt nhất là để quần áo rũ thẳng xuống. Đối với những chiếc quần áo vải dày dùng kẹp treo ngược ống quần lên trên để phần thắt lưng và miệng túi quay xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần áo dày nhanh khô hơn. Đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc.

Không sấy quần áo bằng quạt

Nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn. Ngoài ra, việc là quần áo trước khi mặc còn giúp bay bớt hơi ẩm trong quá trình cất giữ. 

Cất quần áo

Vào mùa mưa phùn, bạn không nên cất quần áo còn hơi ẩm vào tủ khiến cho nhanh mốc và hôi. Bạn nên phơi, sấy cho thật khô trước khi cất giữ. Cất chăn, ga, gối, đệm dự trữ vào túi hút chân không để tránh ẩm mốc và hạn chế nấm mốc. Trong tủ quần áo, bạn có thể sử dụng viên chống ẩm hoặc túi hạt hút ẩm áo để giữ tủ luôn khô ráo.

Tin cùng chuyên mục