Mẹo cắt giảm chi tiêu hàng tháng

  • 03/07/2013 14:50
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Những khoản phí nhỏ cộng dồn sẽ khiến chi tiêu hàng tháng của bạn vượt quá ngân sách.

Hãy tiết kiệm bằng việc cắt giảm những khoản phí không cần thiết như dưới đây:

1. Đi mua sắm hai tuần một lần

Nếu có thể, hãy lên sẵn thực đơn và mua sắm dựa trên kế hoạch đó. Bằng cách này, bạn vừa có thể đảm bảo bữa ăn dinh dưỡng vừa tiết kiệm chi tiêu. Bởi bạn rất dễ phung phí vào những thứ không cần thiết khi mua sắm thường xuyên.

 Mẹo cắt giảm chi tiêu hàng tháng ảnh 1
Ảnh minh họa


2. Tái sử dụng túi nilong làm túi đựng rác thải

Bạn không cần tốn tiền mua thêm một loại túi nilong đựng rác trong nhà. Hãy tận dụng các túi đựng thực phẩm và đồ dùng khác đã mua từ cửa hàng làm túi đựng rác để tiết kiệm hơn.

3. Mượn sách và DVD

Nếu bạn nghiện đọc sách và xem phim, hãy thường xuyên ghé tới thư viện gần nhà bạn để đọc sách miễn phí. Hoặc có thể trao đổi với bạn bè xung quanh mà không cần tiêu tốn rất nhiều tiền để lấp đầy kệ sách hay giá DVD của bạn.

4. Cắt thuê bao điện thoại cố định

Nếu mọi thành viên trong gia đình đều sử dụng di động, thì bạn có thể bỏ thuê bao điện thoại cố định để tiết kiệm được một khoản hàng tháng.

5. Tự chuẩn bị bữa trưa

Thay vì ăn trưa ngoài hàng mỗi ngày, bạn có thể tự chuẩn bị bữa trưa tại nhà. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ trong ngân sách.

6. Trả các hóa đơn đúng hạn

Đôi khi bạn quên trả các hóa đơn đúng hạn do quá bận rộn. Do vậy, bạn sẽ phải trả thêm một khoản tiền phạt. Hãy cài lời nhắc qua điện thoại hay email để không quên thanh toán các khoản phí đúng hạn.

7. Phương tiện đi lại

Nếu bạn có vài người bạn hay đồng nghiệp sống gần nhà, tại sao không đi chung xe đến trường hoặc công sở. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền cho phương tiện đi lại.

Tin cùng chuyên mục