Máy bay vận tải quân sự Colombia rơi làm 11 người thiệt mạng

  • 01/08/2015 11:02
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 31-7, một chiếc máy bay vận tải quân sự CASA-235 của quân đội Colombia đã bị rơi do lỗi kỹ thuật, làm toàn bộ 11 người trên máy bay thiệt mạng.

Theo không quân Colombia, chiếc máy bay vận tải quân sự hai động cơ CASA-235 được cho là bị hỏng động cơ, trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar và mảnh vỡ của nó được tìm thấy tại một nông trại gần thành phố Codazzi thuộc tỉnh Cesar, cách thủ đô Bogota khoảng 600km, gần biên giới Venezuela.
Máy bay vận tải quân sự CASA-235 của quân đội Colombia

Máy bay vận tải quân sự CASA-235 của quân đội Colombia

Máy bay vận tải quân sự CASA-235 của quân đội Colombia Đại tướng Carlos Bueno, tư lệnh không quân Colombia, cho biết các cơ quan chức năng đang tiến hành một cuộc điều tra để tìm hiểu nguyên nhân, nhưng không cho biết manh mối khiến động cơ bị hỏng.

Truyền thông địa phương thì đưa tin rằng, chiếc máy bay quân sự này đã bị sét đánh sau khi cất cánh từ thành phố cảng Barranquilla, cách Bogota khoảng 800km về phía Đông Bắc.

Trong một bài viết trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos nói rằng: “Chúng tôi lấy làm tiếc về vụ tai nạn máy bay thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của 12 người anh hùng của Không quân Colombia”.

Tổng thống Juan Manuel Santos cũng đã gửi lời chia buồn đến các gia đình của những người thiệt mạng trên chiếc máy bay xấu số này. Tuy nhiên, sau đó không quân Colombia điều chỉnh con số người thiệt mạng mà Tổng thống Santos đưa ra còn 11 người, trong đó có 4 sỹ quan không quân, người có chức vụ cao nhất là Thiếu tá Adalberto Lombana.

Tin cùng chuyên mục