Máy bay quân sự Mỹ rơi tại một căn cứ ở Đức, thiệt hại khoảng 21 trệu USD

  • 18/02/2021 12:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 18-2 đưa tin cho biết, một máy bay quân sự của Mỹ đã gặp nạn trong khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Ramstein ở Đức.
Máy bay quân sự Mỹ rơi tại một căn cứ ở Đức, thiệt hại khoảng 21 trệu USD ảnh 1

Một máy bay quân sự của Mỹ

“Một máy bay vận tải quân sự Mỹ chở một loại hàng hóa nào đó đã rơi trong khi hạ cánh xuống căn cứ quân sự Ramstein ở Đức, thiệt hại từ vụ tai nạn máy bay là khá lớn - ước tính khoảng 21 triệu USD, không loại trừ khả năng một số vũ khí đắt tiền, như hệ thống tên lửa phòng không Patriot, có thể mang trên máy bay”, ấn phẩm Avia-pro cho biết.

“Một sai sót của phi công đã dẫn đến thiệt hại 21 triệu USD cho một máy bay chở hàng của lực lượng không quân Mỹ bị rơi trong chuyến bay huấn luyện tại căn cứ Ramstein. Việc hạ cánh không đúng kỹ thuật đã làm hư hại nghiêm trọng phần cánh giữa, cả hai cánh bên ngoài, cụm bánh đáp chính bên trái và bên phải và động cơ, bao gồm cả các kết cấu lắp đặt. Các thiệt hại của máy bay có thể thấy rõ”, ấn phẩm Military cho biết sau khi công bố kết quả của Ủy ban điều tra vụ tai nạn.

Rất may, không có thương vong trong vụ rơi máy bay. Tuy nhiên, phi hành đoàn không chịu thừa nhận tội lỗi của mình, mặc dù vụ tai nạn xảy ra do hành động không chuẩn mực của phi công.

Được biết, căn cứ không quân Ramstein ở Đức là căn cứ quân sự nước ngoài lớn nhất của Mỹ và là trung tâm chính cho các hoạt động quân sự ở nước ngoài của Washington.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục