Máy bay Nga tiêu diệt 72 mục tiêu của IS tại Syria

  • 22/10/2015 23:48
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 22-10, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, các máy bay chiến đấu của Nga đã tiến hành 53 phi vụ không kích tại Syria trong vòng 24 giờ qua, tiêu diệt được 72 mục tiêu của IS.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình từ căn cứ không quân Hmeymim ở Syria, phát ngôn viên Konashenkov cho biết thêm rằng, các máy bay chiến đấu Su-24 và Su-25SM đã phá hủy các cơ sở của khủng bố ở tỉnh Hama, Idlib, Latakia, Aleppo, Damascus, và Deir ez-Zor của Syria.

Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga đã bác bỏ các thông tin trước đó cho rằng, máy bay chiến đấu của Nga đã sử dụng bom chùm tại các khu vực dân cư ở Syria.

Ông cũng đặt nghi vấn đối với giải thích của Lầu Năm Góc rằng các máy bay chiến đấu của liên quân do Mỹ đứng đầu đã tiến hành ít phi vụ hơn vì họ "không thấy các mục tiêu nào ở Syria".
Máy bay Su-25SM của Nga tiến hành không kích tại Syria

Máy bay Su-25SM của Nga tiến hành không kích tại Syria

Máy bay Su-25SM của Nga tiến hành không kích tại Syria

Theo ông Konashenkov, số lượng các mục tiêu tiềm năng đã tăng lên đáng kể, khi lực lượng khủng bố đang di chuyển từ các tỉnh Raqqa và Iraq sang miền tây Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho rằng, lực lượng khủng bố đang nỗ lực đưa các xe tải chở vũ khí và đạn dược tới khu vực chiến sự.

Phát ngôn viên Konashenkov cho biết, các nhà báo nước ngoài đã được mời đến căn cứ không quân Hmeymim để tận mắt quan sát cụm không quân Nga tại Syria hoạt động như thế nào.

Ông nhấn mạnh rằng, các cuộc không kích của Nga nhằm vào các cơ sở của IS đang trở nên ngày càng hiệu quả. "Nếu ở giai đoạn đầu của chiến dịch, các máy bay Nga hoạt động theo cặp, nhưng hiện nay, mỗi phi hành đoàn tiêu diệt ít nhất hai mục tiêu được xác nhận trong một lần xuất kích nhờ sự hiểu biết tốt về địa hình".

Nga đã bắt đầu tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria từ ngày 30-9, sau một yêu cầu từ chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận của Tổng thống Syria Bashar Assad. 

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục