Chiến đấu cơ Mỹ đánh chặn máy bay ném bom Nga ngoài khơi Alaska

  • 19/04/2017 08:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tối 17-4, hai máy bay ném bom của Nga xuất hiện ngoài khơi Alaska, buộc không quân Mỹ điều các chiến đấu cơ đánh chặn tới khu vực để phòng ngừa sự cố.

Chiến đấu cơ Mỹ đánh chặn máy bay ném bom Nga ngoài khơi Alaska ảnh 1

Máy bay ném bom Tu-95 của Nga

Theo nguồn tin, hai máy bay ném bom Tu-95 của Nga đã xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Alaska tối 17-4. Chúng đang bay cách căn cứ không quân Elmendorf  khoảng 280 dặm về phía tây nam, nằm trong vùng nhận dạng phòng không của Mỹ, buộc Mỹ phải điều các chiến đấu cơ đánh chặn tới khu vực để phòng ngừa sự cố.

Không lực Mỹ đã điều hai tiêm kích tàng hình F-22 và một máy bay cảnh báo sớm trên không E-3 để chặn các máy bay ném bom Nga.

Theo Fox News, các chiến đấu cơ Mỹ đã bay sát các máy bay ném bom Nga trong 12 phút, trước khi các máy bay ném bom Nga đảo chiều và quay trở lại căn cứ của họ ở phía đông đất nước.

Động thái được cho là “khiêu khích” này đến trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Moscow đang tăng cao, sau khi cách đây không lâu, xảy ra một vụ tấn công hóa học tại một thị trấn ở Syria, mà chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad, được Nga hậu thuẫn, bị cáo buộc là thủ phạm thực hiện nó. Mỹ sau đó đã đáp trả bằng một vụ tấn công chết người vào một căn cứ quân sự của quân chính phủ Syria.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson trong chuyến viếng thăm Moscow hồi tuần trước, lưu ý rằng, quan hệ Nga-Mỹ đang ở "điểm rất thấp".

Trong khi ông Tillerson đang ở Moscow, ba máy bay ném bom Nga đã bay gần bờ biển phía đông Nhật Bản, một chiếc máy bay do thám Nga cũng bay dọc theo bờ biển phía tây của Nhật Bản, một đồng minh của Mỹ, buộc quân đội Nhật Bản phải điều 14 chiến đấu cơ vào những thời điểm khác nhau để đánh chặn những máy bay này của Nga. 

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục