Máy bay Mỹ tiếp tục xâm phạm không phận Venezuela

  • 23/07/2019 17:43
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Bộ trưởng Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez ngày 22-7 cho biết, một máy bay trinh sát Mỹ lại tiếp tục xâm phạm không phận nước này lần thứ hai trong 3 ngày qua mà không có bất kỳ thông báo nào cho cơ quan kiểm soát không lưu.
Bộ trưởng Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela, ông Jorge Rodriguez

"Vào ngày 22-7, một chiếc máy bay của Mỹ đã bay vào Vùng thông báo bay (FIR) của sân bay quốc tế Simon Bolivar ở Caracas mà không nêu rõ lý do, trong khi theo quy định, tất cả các chuyến bay đều bắt buộc phải báo cáo với trạm kiểm soát không lưu của sân bay khi vào FIR này. Hành động này của Mỹ gây nguy hiểm cho các hoạt động hàng không dân sự trong khu vực", ông Rodriguez nói trong một cuộc họp báo hôm 22-7.

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela cũng thông báo cho biết, từ đầu năm đến nay, đã có 78 lượt máy bay Mỹ vi phạm không phận của Venezuela, coi đây là những hành động khiêu khích một cách có chủ ý đối chủ quyền của quốc gia Nam Mỹ này. Theo ông Rodriguez, đó không phải là các máy bay chở hàng nhân đạo mà là các chuyến bay do thám.

Trước đó, vào ngày 20-7, Bộ Quốc phòng Venezuela cũng tố cáo một chuyến bay do thám tương tự của không quân Mỹ đã đã xâm nhập FIR của Venezuela, vi phạm các hiệp ước hàng không quốc tế.

Trong khi đó, Người phát ngôn của Bộ Tư lệnh miền Nam Mỹ cho rằng, máy bay của họ đang thực hiện nhiệm vụ ở không phận quốc tế trong khuôn khổ các hoạt động giám sát thường xuyên nhằm bảo đảm an ninh, an toàn cho nước Mỹ và các đồng minh ở khu vực.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục