Máy bay không người lái tấn công dữ dội căn cứ Nga ở Syria

  • 20/01/2020 09:54
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Những phiến quân chưa rõ danh tính đã sử dụng máy bay không người lái không kích vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria hôm 19-1.
Máy bay Su-30 cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Máy bay Su-30 cất cánh từ căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Các hệ thống phòng không đã ngăn chặn thành công cuộc tấn công và cơ sở quân sự không bị thiệt hại, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

“Với các hệ thống phòng không tiêu chuẩn được triển khai tại căn cứ không quân Nga, các mục tiêu trên không đã bị phá hủy ở khoảng cách an toàn. Không có thương tích hay thiệt hại vật chất nào. Căn cứ không quân Hmeimim của Nga đang hoạt động bình thường”, tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ này cũng cho hay, 3 máy bay không người lái cỡ nhỏ đã tham gia vào cuộc tấn công, tiếp cận căn cứ từ phía Đông Bắc khi màn đêm buông xuống.

Đặt tại tỉnh Latakia, phía Tây Syria, căn cứ không quân Hmeimim luôn là mục tiêu của nhiều phiến quân khủng bố ở nước này. Quân đội Nga đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và pháo kích trong năm 2019, phá hủy 53 máy bay không người lái và 27 hệ thống pháo đa nòng bắn về phía căn cứ không quân Hmeimim.

Nga đã tiến hành chiến dịch quân sự chống lại các nhóm khủng bố ở Syria vào tháng 9-2015, theo đề nghị của Tổng thống Syria Bashar Assad.

Vào ngày 11-12-2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh rút một phần đáng kể quân đội Nga khỏi Syria, 1 tuần sau khi tuyên bố đánh bại nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở quốc gia Trung Đông này.

Tuy nhiên, binh sĩ Nga vẫn hiện diện tại căn cứ hải quân của Nga ở thành phố Tartus và căn cứ không quân Hmeimim để tiếp tục duy trì an ninh ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục