Theo báo Times, Bộ trưởng Healey đến thị sát các binh sĩ Anh ở Estonia và đang trên đường trở về Anh thì vụ việc nêu trên xảy ra hôm 21-5.
Điện thoại thông minh và máy tính xách tay không thể kết nối internet và phi công phải sử dụng hệ thống định vị khác vì GPS của máy bay đã bị vô hiệu hóa.
Hiện chưa rõ liệu ông Healey có bị nhắm mục tiêu một cách có chủ ý hay không nhưng đường bay vẫn hiển thị trên các trang web theo dõi máy bay.
Những người có mặt trên máy bay, bao gồm các nhiếp ảnh gia và 1 phóng viên, được thông báo rằng máy bay Dassault Falcon 900LX vẫn có thể hoạt động an toàn.
Ông Healey đã gặp Bộ trưởng Quốc phòng Estonia, Hanno Pevkur, tại Tallinn để thảo luận về hợp tác quốc phòng song phương lâu dài.
Hồi tháng 3-2024, một máy bay của Không quân Hoàng gia Anh chở Bộ trưởng Quốc phòng lúc bấy giờ là Grant Shapps đã bị gây nhiễu tín hiệu GPS khi bay gần lãnh thổ Nga. Tín hiệu vệ tinh bị nhiễu trong khoảng 30 phút khi phi cơ này đang trên đường từ Ba Lan trở về Anh.