Máy bay chiến đấu không xác định dội bom căn cứ Iran ở Syria?

  • 05/12/2019 12:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tối ngày 4-12 nhiều thông tin xuất hiện nói rằng, các máy bay chiến đấu không xác định đã dội bom căn cứ Iran gần thành phố biên giới Albukamal ở tỉnh Deir Ezzor của Syria.
Binh sĩ Iran tập luyện tại một căn cứ của họ ở Syria

Binh sĩ Iran tập luyện tại một căn cứ của họ ở Syria

Theo các nguồn tin, một vụ nổ mạnh đã được nghe thấy gần căn cứ của Iran ở quận Albukamal vào khoảng 7 giờ 45 phút tối (giờ địa phương) ngày 4-12, sau khi các máy bay chiến đấu không xác định tấn công một kho chứa vũ khí nằm trong căn cứ này.

Một số nhà hoạt động đã cáo buộc vụ nổ là do các cuộc không kích của không quân Israel, tuy nhiên, điều này chưa được xác nhận.

Hiện cả quân đội Syria và các đồng minh Iran của họ đều chưa lên tiếng có xảy ra những cuộc không kích nhằm vào căn cứ Iran ở vùng nông thôn phía đông tỉnh Deir Ezzor hay không.

Tuy nhiên, trước đó, hôm 30-11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Naftali Bennett nhấn mạnh, quân đội Israel sẽ khiến Iran từ bỏ kế hoạch hiện diện quân sự trên lãnh thổ Syria bằng chiến dịch tấn công liên tiếp.

Cụ thể, ông Bennett đã hối thúc chính phủ Israel dùng sức ép để quân đội Iran buộc phải rời khỏi Syria. Bởi giờ là thời điểm thích hợp để Tel Aviv gây sức ép do chính phủ Tehran đang phải dồn sự chú ý vào các cuộc biểu tình trong nước.

“Israel nên tăng cường các cuộc tấn công vào những mục tiêu của Iran hoạt động trong lãnh thổ Syria ngay cả khi phải đối mặt với nguy cơ bị Iran phản đòn”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel nói.

Cũng theo ông Bennett, chiến dịch quân sự tấn công vào các mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria được thực hiện một cách liên tục sẽ khiến Tehran nhận ra rằng, sự hiện diện các lực lượng của họ ở Syria sẽ không mang lại lợi ích gì cho quốc gia Trung Đông này.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục