Máy bay chiến đấu Anh bất ngờ tiếp cận căn cứ Nga ở Syria

  • 23/11/2019 10:19
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay chiến đấu của Anh được nhìn thấy đang tiếp cận căn cứ không quân chính của Nga ở miền Tây Syria vào ngày 22-11, ấn phẩm Avia.Pro của Nga đưa tin.
Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo Avia.Pro, các máy bay tiêm kích Eurofighter Typhoon của Anh bị phát hiện bay về phía Tây căn cứ không quân Hmeimim, khiến lực lượng vũ trang Nga ở Syria phải nâng mức báo động.

“Cách đây vài giờ, các tiêm kích Eurofighter Typhoon của Anh lần đầu tiên bị phát hiện. Theo dữ liệu sơ bộ, các máy bay chiến đấu này thậm chí đã được nhìn thấy trên không phận Syria trong một chiến dịch quân sự chưa được biết đến, khi chỉ cách sân bay quân sự Nga vài chục km”, ấn phẩm Avia.Pro cho hay.

Bất chấp sự hiện diện của các hệ thống phòng không tiên tiến của Nga ở Syria, máy bay quân sự nước ngoài vẫn hoàn toàn phớt lờ mối đe dọa hiện hữu này, bay cả trong khu vực ảnh hưởng của các hệ thống phòng không tầm ngắn.

Điều thu hút sự chú ý của các chuyên gia là xuất hiện cùng với máy bay tiêm kích Eurofighter Typhoon của Anh còn có máy bay tiếp nhiên liệu Airbus KC-3, điều đó cho thấy đây là một chuyến bay dài.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục