Mâu thuẫn trông giữ xe máy, dùng dao đoạt mạng đối thủ cạnh tranh

  • 14/06/2018 14:10
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Cho rằng thanh niên ở bãi trông giữ xe bên cạnh giành khách, Tuấn Anh cự cãi, rồi dùng dao đâm chết đối thủ.

Khép lại phiên tòa sơ thẩm ngày 14-6, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Hoàng Tuấn Anh (SN 1978, trú ở phường Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) tù chung thân về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Quách Minh Đức (SN 1986), trú cùng quận Hoàn Kiếm.

Trước đó, cáo trạng truy tố bị cáo cho thấy, anh Quách Minh Đức và mẹ anh này cùng mở bãi trông giữ xe máy tại ngõ Trung Yên, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm. Ở cạnh bên, Hoàng Tuấn Anh cũng cai quản một bãi trông giữ phương tiện tương tự.

Bị cáo Hoàng Tuấn Anh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Bị cáo Hoàng Tuấn Anh bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Trưa 20-12-2017, bất ngờ có 2 vị khách đưa xe máy vào ngõ Trung Yên để gửi giữ. Trong khi Tuấn Anh đón một vị khách và đưa xe máy vào bãi thì anh Đức cũng nhanh chóng đưa xe máy của vị khách thứ 2 vào bãi trông giữ phương tiện của mình.

Cho rằng anh Đức giành khách gửi xe vào bãi của mình, Tuấn Anh liền tiến đến cự cãi. Và rồi sau vài câu to tiếng, đối tượng chạy tới quầy bán thịt lợn ở gần đó vớ con dao bầu, chạy lại đâm thẳng mạn sườn người đối diện. Hậu quả, anh Đức tử vong sau đó không lâu.

Chiều cùng ngày, biết tin anh Đức mất mạng vì nhát dao của mình, Tuấn Anh liền đến cơ quan công an đầu thú… Trước khi tước đoạt mạng sống thanh niên cùng mở dịch vụ trông giữ xe máy tự phát, Tuấn Anh vừa mãn hạn tù về tội phạm ma túy không lâu.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo là côn đồ, hung hãn nên sau khi xem xét toàn bộ các tình tiết của vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đi đến quyết định tuyên phạt Hoàng Tuấn Anh mức án tù không xác định thời hạn, theo đúng tội danh bị truy tố.       

Tin cùng chuyên mục