Lâm Đồng:

Mâu thuẫn đất đai, điều máy xúc phá hủy nửa hecta cà phê

  • 20/03/2018 18:05
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 20-3, Công an TP Bảo Lộc – tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã tiếp nhận đơn tố cáo và đang làm rõ một vụ phá hủy khoảng 5.000m2 cây cà phê cùng một căn nhà cấp bốn xảy ra trên địa bàn phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc.

Theo đơn trình báo của bà Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi), ngụ tại tổ 6A, phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, ngày 8-3 vừa qua, có một nhóm người do Võ Hoài Phi Vũ, ngụ đường Hồ Tùng Mậu, phường 1, TP Bảo Lộc, cầm đầu, điều khiển hai máy xúc, cầm theo hai cưa máy kéo tới phá hủy 5.000m2 cà phê năm thứ 7, hiện mỗi năm đang cho thu hoạch khoảng 3 tấn.

Căn nhà cấp 4 của gia đình bà Nguyễn Thị Phượng thường dùng để ở trông coi cà phê cũng bị nhóm người này phá hủy hoàn toàn. Tổng thiệt hại toàn bộ số tài sản này ước tính lên tới hàng trăm triệu đồng.

Nửa hecta cà phê bị phá hủy

Nửa hecta cà phê bị phá hủy

Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập các bên liên quan để lấy lời khai, làm rõ vụ hủy hoại tài sản trên.

Nguyên nhân ban đầu được cơ quan chức năng xác định là do giữa bà Đỗ Thị Kim Yến, mẹ của Võ Hoài Phi Vũ đang có tranh chấp thửa đất này với gia đình bà Nguyễn Thị Phượng.

Trong lúc TAND TP Bảo Lộc đã thụ lý, mời các bên liên quan tới làm việc thì anh Võ Hoài Phi Vũ đưa người tới phá hủy toàn bộ tài sản, hoa màu trên diện tích đất mà gia đình bà Nguyễn Thị Phượng đang canh tác.

Tin cùng chuyên mục