"Mất trinh" sớm dễ dẫn tới ly hôn

  • 26/12/2011 13:10
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ -Một nghiên cứu về mối liên quan giữa quan hệ tình dục sớm và tỷ lệ ly hôn cho thấy phụ nữ mất trinh từ khi còn ở độ tuổi thanh thiếu niên dễ ly hôn hơn.

Phó giáo sư Anthony Paik và các đồng nghiệp ở Đại học Iowa đã nghiên cứu câu trả lời của 3.793 phụ nữ đã từng kết hôn trong điều tra toàn nước Mỹ năm 2002 về phát triển gia đình.

Phân tích của các nhà khoa học cho thấy quan hệ tình dục sớm là một nguyên nhân có thể làm tăng tỷ lệ ly hôn. Cụ thể, 31% phụ nữ có “quan hệ” khác giới lần đầu từ khi còn là thanh thiếu niên dễ ly hôn trong vòng 5 năm sau khi cưới và tỷ lệ này là 47% sau 10 năm.

  "Mất trinh" sớm dễ dẫn tới ly hôn ảnh 1

Trong khi đó tỷ lệ ly hôn thấp hơn rất nhiều ở phụ nữ giữ gìn sự "trinh trắng" tới tuổi trưởng thành: tỷ lệ ly hôn là 15% trong vòng 5 năm sau ngày cưới và tỷ lệ này là 27% sau 10 năm.

Có 2 lý do giải thích cho mối liên quan này. Một là sự giải thích lựa chon rằng phụ nữ có quan hệ “ái ân” khi còn là thanh thiếu niên dễ dẫn đến ly hôn. Hai là sự giải thích theo kiểu nhân quả rằng quan hệ tình dục sớm dẫn tới sự hình thành hành vi hoặc niềm tin xúi giục ly hôn.

Nghiên cứu được đăng trên Journal of Marriage and Family.

Tin cùng chuyên mục