Xe+

Mất 10.000 tỷ do Covid-19, ACV vẫn giảm giá một loạt dịch vụ hàng không

  • 22/03/2020 07:48
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam vừa quyết định giảm giá dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước trong vòng 6 tháng.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa quyết định giảm giá các dịch vụ hàng không cho tất cả các hãng hàng không (bao gồm cả hãng hàng không quốc tế và hãng hàng không nội địa) đang sử dụng các dịch vụ tại 21 cảng hàng không mà đơn vị này đang quản lý, khai thác.

Theo đó, ACV sẽ giảm 50% dịch vụ dẫn tàu bay, 10% dịch vụ thang ống, thuê băng chuyền, xử lý hành lý tự động, thuê quầy, phục vụ mặt đất, giảm 10%.

Tổng công ty Cảng hàng không quyết định giảm giá dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không

Tổng công ty Cảng hàng không quyết định giảm giá dịch vụ cho tất cả các hãng hàng không

Đối với dịch vụ thuê văn phòng đại diện, các hãng hàng không dừng bay sẽ được miễn 100%, các hãng vẫn duy trì bay sẽ giảm ở mức tối đa theo quy định của nhà nước là 30%.

Việc miễn giảm này sẽ được áp dụng từ tháng 3 đến hết tháng 8/2020.

Đối với các hoạt động phi hàng không, ACV đang nghiên cứu xây dựng các kịch bản và phương án hỗ trợ theo diễn biến.

Đáng chú ý, quyết định trên của ACV được đưa ra trong bối cảnh tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của doanh nghiệp này năm 2020 dự kiến sẽ sụt giảm nghiêm trọng, giảm tới 40% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế giảm khoảng 70%.

Lợi nhuận hoạt động kinh doanh của ACV năm 2020 dự kiến sẽ giảm khoảng 10.000 tỷ đồng so với năm 2019.

Tin cùng chuyên mục