Mang xe cải tiến đi trộm cắp xe máy

  • 17/09/2018 15:41
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-9, CAH Phúc Thọ, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Trịnh Văn Hân (SN 1984, trú tại xã Ngọc Tảo, huyện Phúc Thọ) và Vũ Văn Hưởng (SN 1988, trú tại xã Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng 28-8, Hân và Hưởng rủ nhau đi xe máy lang thang quanh khu vực các xã Ngọc Tảo, Thượng Cốc với mục đích rình mò gia đình nào sơ hở để trộm cắp tài sản. Khi đến xã Long Xuyên, Hưởng ngồi phía sau phát hiện trong sân gia đình ông N.H.L dựng chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave vẫn cắm chìa khóa ở xe.

Hai đối tượng Vũ Văn Hưởng và

Hai đối tượng Vũ Văn Hưởng và

Trịnh Văn Hân 

Quan sát thấy cổng không khóa, không có người trông giữ nên 2 đối tượng đã lẻn vào nhà dắt chiếc xe máy ra đầu ngõ rồi lên xe nổ máy tẩu thoát.

Ngay sau đó, 2 đối tượng mang chiếc xe máy đi bán tại một cửa hàng mua bán xe máy cũ ở xã Đức Giang với giá 7 triệu đồng.

Sau khi nhận được tin báo, CAH Phúc Thọ đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ tiến hành điều tra xác minh, truy tìm đối tượng. Ngày 30-8, Cơ quan CSĐT- CAH  Phúc Thọ đã bắt giữ 2 đối tượng Trịnh Văn Hân và Vũ Văn Hưởng.

Chiếc xe máy bị 2 đối tượng trộm cắp

Chiếc xe máy bị 2 đối tượng trộm cắp

Tại Cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tiến hành đấu tranh, khai thác mở rộng, các đối tượng nhận đã thực hiện trót lọt 2 vụ trộm cắp xe máy và 1 xe đạp điện khác trên địa bàn huyện Phúc Thọ và huyện Thạch Thất vào tháng 7 và tháng 8-2018.

Trong 2 vụ việc này, các đối tượng đã dùng xe máy kéo xe cải tiến đi dọc các tuyến đường, khi phát hiện xe máy và xe đạp điện của người dân khóa cổ, để ở ngoài đường, không có người trông giữ, nhóm này nhấc các phương tiện lên xe cải tiến rồi tẩu thoát. Cơ quan CSĐT- CAH Phúc Thọ đã thu giữ được số tang vật trên.

Trịnh Văn Hân và Vũ Văn Hưởng là đối tượng nghiện ma túy, đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Hiện CAH Phúc Thọ đang hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục