Mang tuýp sắt đi cướp lấy tiền chơi game, bao bạn gái uống trà sữa

  • 05/12/2017 16:16
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 5-12, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, đang hoàn tất hồ sơ xử lý các đối tượng Bùi Hoàng Long (SN 2000, ở Tây Hồ, Hà Nội), Phùng Ngọc Hương (SN 2000, ở Ba Vì, Hà Nội) và Đỗ Tiến Thành (SN 2000, ở Ba Đình, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Rạng sáng một ngày đầu tháng 10-2017, một cô gái trong tâm trạng hoảng sợ tìm đến trụ sở CAP Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, trình báo về việc bị cướp tài sản. Theo tường trình của chị Hằng (quê quán Bắc Ninh), trước đó ít phút, khi đang đứng trú mưa cùng hai người bạn là anh Trần Văn Đức và chị Lò Thị Thảo ở phố Trần Đăng Ninh, bỗng nhiên có 3 thanh niên đi xe máy ập đến.

Một trong 3 đối tượng cầm tuýp sắt, tuy khuôn mặt dù non choẹt nhưng cử chỉ rất dữ dằn. Đối tượng vung tuýp sắt uy hiếp để 2 đứa đi cùng chửi bới chị Hằng và 2 người bạn. Quá hoảng sợ, anh Đức và chị Thảo đã vứt xe bỏ chạy. Riêng chị Hằng bị 3 đối tượng dùng tuýp sắt khống chế, cướp 1 chiếc túi xách bên trong có điện thoại, tiền. Sau khi gây án, các 3 đối tượng phóng xe về đường Hoàng Quốc Việt.

Các đối tượng Long, Hương và Thành tại cơ quan Công an

Các đối tượng Long, Hương và Thành tại cơ quan Công an


Trước những thông tin trình báo của bị hại, CAP Dịch Vọng đã báo cáo Ban chỉ huy CAQ Cầu Giấy, đề nghị sự tăng cường của đội nghiệp vụ CAQ và phòng CSHS - CATP Hà Nội. Sau gần 1 tháng nỗ lực, đồng bộ triển khai các biện pháp điều tra, cuối tháng 11, lực lượng Công an đã xác định và bắt giữ nhóm đối tượng gây ra vụ cướp đối với chị Hằng, là Bùi Hoàng Long, Phùng Ngọc Hưng và Đỗ Tiến Thành.

Lời khai của các đối tượng thể hiện, tối 6-10, Long đang phụ bán nước cho mẹ ở gần hồ Tây trên đường Lạc Long Quân thì Thành đi xe máy BKS 29B1-61919, chở Hương đến.  Sau vài tuần trà đá, 3 đứa bàn nhau đi cướp lấy tiền tiêu xài. Thành phân công Long điều khiển xe máy kẹp ba, và để chắc ăn, chúng mang theo tuýp sắt làm hung khí gây án.

Khoảng 1h20 ngày 7-10, 3 đối tượng đi đến đầu đường Trần Đăng Ninh thì phát hiện chị Hằng và 2 người bạn đang trú mưa. Sự việc diễn ra như tường trình của chị Hằng, và chính Thành đã cầm tuýp sắt uy hiếp các nạn nhân.

Ngoài vụ cướp trên, các đối tượng còn khai nhận gây ra 7 vụ cướp giật khác trên địa bàn Hà Nội, và  hiện cơ quan Công an đang mở rộng điều tra.

Thông tin với PV, chỉ huy Đội CSHS CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: Cả 3 đối tượng trên đều "nghiện" game, trò chơi online trên mạng. Số tiền phạm pháp có được, các đối tượng chơi game, đưa bạn gái đi ăn lẩu, uống trà sữa.

Tin cùng chuyên mục