Malaysia xin hoãn trận đấu với ĐT Việt Nam ngày 30-3

  • 27/01/2021 16:46
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Malaysia cho hay, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã gửi đơn lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) xin phép hoãn 2 lượt trận vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3, trong đó có trận đấu với ĐT Việt Nam dự kiến ngày 30-3.

Theo lịch dự kiến, bảng G vòng loại World Cup khu vực châu Á sẽ tái khởi động vào tháng 3, trong đó Malaysia sẽ làm khách trên sân của UAE ngày 25-3 và tiếp ĐT Việt Nam tại Bukit Jalil sau đó 5 ngày.

Tuy nhiên do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kế hoạch này không thể thực hiện.

Malaysia xin hoãn trận đấu với ĐT Việt Nam ngày 30-3 ảnh 1

Trận ĐT Việt Nam làm khách trên sân Malaysia ngày 30-3 sẽ phải đổi lịch

Ban đầu, FAM xin Chính phủ và các cơ quan chức năng cho thầy trò HLV Tan Cheng Hoe cũng như đội khách (ĐT Việt Nam) khi đến Malaysia thi đấu được hưởng cơ chế đặc biệt, không phải cách ly dài ngày như thường lệ. Song cuối cùng, FAM đã quyết định xin AFC cho hoãn 2 trận đấu nói trên.

Theo truyền thông Malaysia, hiện 4/5 liên đoàn tham gia bảng G đã xin AFC hoãn các trận đấu từ tháng 3 sang tháng 6, còn lại Liên đoàn bóng đá Việt Nam chưa có ý kiến cuối cùng.

AFC đưa ra hạn định các trận vòng loại World Cup phải kết thúc trong tháng 6 và gợi ý phương án thi đấu tập trung. Hiện một số quốc gia như Malaysia, Thái Lan đang chạy đua để đăng cai phần còn lại của bảng đấu. Nhưng quyết định cuối cùng thuộc về AFC, dựa trên thống nhất của các liên đoàn thành viên và đặc biệt là tình hình kiểm soát dịch Covid-19 tại quốc gia dự kiến đăng cai.

Cũng do dịch Covid-19 bùng phát, Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải lần thứ 2 hoãn giải VĐQG. Còn FAM vừa tuyên bố huỷ Cúp quốc gia, đồng thời lùi ngày khai mạc giải VĐQG tới 5-3. Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất duy trì được các giải đấu quốc nội như kế hoạch, nhờ kiểm soát dịch tốt.

Tin cùng chuyên mục