Malaysia cho phép trẻ em không có quốc tịch được đến trường

  • 20/01/2018 06:11
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTD.VN - Chính quyền Malaysia vừa đưa ra quyết định cho phép trẻ em không có quốc tịch tại quốc gia này được phép đến trường đăng ký nhập học trong thời gian chờ giải quyết các thủ tục cấp quyền công dân cho các em.
  Malaysia cho phép trẻ em không có quốc tịch được đến trường ảnh 1

Một người cha ở Malaysia làm đơn cấp quyền công dân để cho con đi học 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia Mahdzir Khalid nhấn mạnh rằng, trường hợp các trẻ em nói trên muốn đăng ký nhập học thì buộc phải có điều kiện có cha hoặc mẹ có quốc tịch Malaysia và trong thời gian cha mẹ các em đang hoàn tất các thủ tục về quốc tịch khoảng 2 năm. 

Phó Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Ahmad Zahid Hamidi cho biết thêm, trong một số các trường hợp các trẻ em không có quốc tịch Malaysia, nhưng có đơn xin đăng ký nhập học thì các em vẫn được phép đến trường. Được biết, trẻ em không có quốc tịch hay không có tư cách công dân ở Malaysia hiện đang là con số rất cao, đáng báo động.

Những trẻ này là con của công dân Malaysia với người nước ngoài nhưng không đăng ký kết hôn hợp pháp, hoặc những trẻ được sinh ra ở Malaysia nhưng cha mẹ chưa được cấp quyền công dân của nước này, hoặc không có giấy chứng nhận rõ ràng… Trong khi đó, những quy định về cấp quốc tịch hoặc quyền công dân tại Maylaysia hiện nay rất khó khăn, phức tạp và nghiêm ngặt. 

(Theo Malaymail)

Tin cùng chuyên mục