Sophia được thiết kế bởi công ty Hanson Robotics của Hong Kong và từng xuất hiện tại nhiều sự kiện quốc tế bao gồm cả việc phát biểu ở Diễn đàn kinh tế thế giới.
Sophia được thiết kế theo hình ảnh của diễn viên nổi tiếng người Anh Audrey Hepburn nhưng với gò má cao và mũi thẳng hơn.
Ông David Hanson, người tạo ra robot Sophia, cho biết, ông muốn nó giúp đỡ những người già cần sự hỗ trợ đặc biệt hoặc hỗ trợ các chương trình sự kiện lớn. Ngược lại, ông hy vọng con người sẽ tương tác với Sophia như cách mọi người vẫn thường làm với bạn bè của mình.
Sophia được điều khiển bằng nhiều thiết bị phức tạp, mang lại các biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Hanson Robotics khẳng định đây là robot hiện đại nhất của mình.
Khả năng biểu cảm khuôn mặt của Sophia còn khá hạn chế với khoảng 50 sắc thái khác nhau. Đây là hình ảnh Sophia đang vui và cười
Biểu cảm mặt buồn bã
Nó cũng có thể nghiến răng và trừng mắt thể hiện sự giận dữ
Hanson Robotics đã đưa Sophia đi rất nhiều sự kiện công nghệ trên thế giới mục tiêu để mọi người quen dần với khuôn mặt của robot này và chứng minh sự tiến bộ của trí tuệ nhân tạo
Ngoài biểu cảm khuôn mặt, Sophia cũng lưu trữ trong bộ nhớ nhiều câu nói quen thuộc để có thể nhận biết và phản ứng tức thì với các cuộc đối thoại theo thời gian thực.
Sophia là sản phẩm độc nhất vô nhị nên không được rao bán. Hãng Hanson Robotics cho biết, trong tương lai, họ sẽ ra mắt các robot hình người khác như một gia đình với Sophia
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10

"Gặp gỡ" Sophia - robot đầu tiên trên thế giới có quyền công dân

  • 30/10/2017 10:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
ANTD.VN - Ả-Rập Saudi vừa tạo nên lịch sử khi lần đầu tiên trên thế giới cấp quyền công dân cho một robot mang tên Sophia. Nhiều người cho rằng, đây là một sự tiến bộ mang lại lợi ích cho con người, tuy nhiên, cũng có ý kiến phản đối vì Sophia thậm chí có nhiều quyền hơn cả một phụ nữ thực sự ở Ả-Rập Saudi. 

Theo Daily Mail

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC