Malaysia báo động đỏ trước nguy cơ bị tấn công

  • 23/09/2014 06:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Chính quyền Malaysia vừa nâng mức báo động đỏ ở bang miền Đông Sabah trước những nguy cơ tấn công của các phần tử khủng bố quốc tế sau khi thủ lĩnh Isnilon Hapilon của nhóm khủng bố Abu Sayyaf tuyên bố ủng hộ nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang hoành hành ở Syria và Iraq.
Malaysia báo động đỏ trước nguy cơ bị tấn công ảnh 1
Thủ lĩnh nhóm khủng bố Abu Sayyaf, Isnilon Hapilon

Thủ lĩnh nhóm Abu Sayyaf, 48 tuổi cùng một người đàn ông khác đeo mặt nạ đã quay một đoạn video dài 6 phút rồi đăng tải lên mạng YouTube, tuyên bố về việc ủng hộ và thề trung thành với Nhà nước Hồi giáo, cũng như thủ lĩnh Abu Bakr  al-Baghdadi của nhóm tổ chức khủng bố quốc tế này. Đoạn băng video có hình biểu tượng lá cờ của IS và được ghi hình trong một khu rừng tại miền Nam Philippines nhằm mục đích tuyên truyền tư tưởng của bọn khủng bố IS ở khu vực Đông Nam Á.

Hiện chính phủ Malaysia đang tiến hành theo dõi các trang web ủng hộ nhóm phiến quân IS và các phần tử cực đoan ở Malaysia sau khi Abu Sayyaf công bố đoạn video trên. Cơ quan tình báo Malaysia cảnh báo, thủ lĩnh Isnilon và các thuộc hạ của hắn sẽ dễ dàng thâm nhập vào bang Sabah từ những sào huyệt của chúng ở miền Nam Philippines. Tổng Thanh tra cảnh sát Khalid Abu Bakar cho biết, an ninh hiện đã được thắt chặt dọc biên giới và sẵn sàng hợp tác với cảnh sát của các nước láng giềng để ngăn chặn sự tấn công của IS vào Malaysia. 

(Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục