Malaysia Airlines lên kế hoạch nỗ lực sửa đổi sau hai thảm kịch

  • 28/07/2014 08:56
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ - The Telegraph đưa tin hôm 27/7 cho biết, hãng hàng không Malaysia đang có kế hoạch thực hiện một loạt các biện pháp và định hình lại chiến lược nhằm mục đích khôi phục lại hình ảnh của ngành hàng không quốc gia, sau hai thảm kịch chết người trong vòng sáu tháng qua.

Phát biểu trên tờ The Telegraph, giám đốc thương mại của hãng hàng không Hugh Dunleavy, ông Dunleavy cho biết: "Cổ đông chính của chúng tôi, chính phủ Malaysia, đã bắt đầu một quá trình định hình lại chiến lược kinh doanh trong tương lai, quá trình đó sẽ được đẩy nhanh đặc biệt là sau thảm kịch MH17”.

Các biện pháp có thể được thực hiện trong tương lai bao gồm việc thay đổi tên và tạo ra các tuyến đường mới nhằm trả lại sự tự tin cho hàng không Malaysia sau những sự cố gần đây.

Malaysia Airlines lên kế hoạch nỗ lực sửa đổi sau hai thảm kịch ảnh 1
Hàng không Malaysia đang thực hiện một kế hoạch đại tu


Trước việc các chuyên gia đang điều tra nguyên nhân chính xác của thảm họa MH17, ông Dunleavy nói rằng, ngành hàng không quốc tế cần phải làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng những bi kịch như vậy không thể xảy ra lần nữa.

"MH17 đã bay trong không phận được sự chấp thuận của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO. Kế hoạch bay của nó cũng đã được cơ quan hàng không Ukraine phê duyệt. Tuy nhiên, nó vẫn bị nạn ngay trên bầu trời Donetsk bằng một quả tên lửa”, ông Dunleavy nói.

"Thảm kịch này đã dạy chúng tôi một điều rằng, mặc dù đã thực hiện đúng các chỉ dẫn và yêu cầu được đặt ra bởi các cơ quan quản lý, nhưng máy bay vẫn có thể gặp tai nạn ở những vùng trời không an toàn. MH17 đã cho chúng tôi thấy các hãng hàng không hiện tại không còn chỉ có thể dựa vào các cơ quan quản lí an ninh hàng không", ông cho biết thêm.

Hai thảm kịch của hàng không Malaysia diễn ra trong vòng 6 tháng đã giết chết hơn 500 người. Hôm 17/7, máy bay mang số hiệu MH17 bay từ Amsterdam đến Kuala Lumpur đã bị rơi gần thành phố Donetsk, làm 298 người thiệt mạng, trong đó có 85 trẻ em và 15 thành viên phi hành đoàn.

Trước đó vào tháng 3, máy bay chở khách MH370 của Malaysia đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh đã bị mất tích với 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Một cuộc tìm kiếm quốc tế lớn đã được thực hiện. nhưng vẫn chưa tìm được bất cứ một dấu hiệu nào của chiếc máy bay xấu số.

Theo Telegraph

Tin cùng chuyên mục