Mắc thêm căn bệnh nhiễm trùng thần kinh, NSND Đoàn Dũng lúc tỉnh, lúc mê

  • 30/08/2018 10:29
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN - Với nhiều căn bệnh đã mắc phải như suy thận, gút, gan, NSND Đoàn Dũng mới được các bác sỹ chẩn đoán thêm một căn bệnh nữa là nhiễm trùng thần kinh. Căn bệnh này khiến ông lúc tỉnh, lúc mê và phải nằm ở phòng cách ly tại bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM). 

Sau hơn 3 tháng điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Thống nhất, TP.HCM, NSND Đoàn Dũng đã được đưa vào phòng cách ly với căn bệnh nhiễm trùng thần kinh.

NSND Doãn Châu, một người bạn thân của ông từ Hà Nội vào TP.HCM cho biết, mọi người muốn vào thăm ông cũng không được vì NSND Đoàn Dũng đã không thể nói chuyện. Các bác sỹ chuyên khoa đã đưa ông vào phòng cách ly để tiếp tục điều trị. 

NSND Đoàn Dũng (ngoài cùng)

NSND Đoàn Dũng (ngoài cùng)

NSND Đoàn Dũng tên thật là Nguyễn Anh Dũng, sinh năm 1939 tại Hà Nội. Ông học cùng với NSND Thế Anh, NSND Trà Giang... ở lớp điện ảnh khóa I. Trong nghề diễn, NSND Đoàn Dũng trở thành một cái tên nổi trội trên sân khấu Việt Nam ở thời kỳ vàng son nhất. Khán giả nhớ đến ông là nhớ đến những vai diễn để đời trong các vở "Người cha thô bạo", "Khúc thứ 3 bi tráng", "Vụ án người đốt đền", "Lịch sử và nhân chứng", "Đêm giông tố", "Hoa pháo", "Bài ca Điện Biên"...

Không chỉ sân khấu, trong điện ảnh, Đoàn Dũng cũng thành công không kém, với các vai Đại đội trưởng (phim "Biển lửa"), vai Chủ nhiệm Hợp tác xã Nông nghiệp (phim "Bức tường không xây"), vai Vệ (phim "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm")... Vai diễn điện ảnh ấn tượng nhất của ông phải kể đến vai Đề Thám trong phim "Thủ lĩnh áo nâu". Đó là vai diễn thành công đến nỗi ông đi đâu khán giả cũng gọi ông là Đề Thám. Điều đó khiến ông rất hạnh phúc.

Đoàn Dũng trong vai Ivanxadin, vở kịch Người cầm súng

Đoàn Dũng trong vai Ivanxadin, vở kịch Người cầm súng

Sau hào quang của nhiều vai diễn, NSND Đoàn Dũng lui về, dành phần lớn thời gian cho công việc của một nhà giáo. Ông từng là Hiệu trưởng Trường Sân khấu Điện ảnh TP.HCM và có những học trò nổi tiếng như Lý Hùng, Quyền Linh, Ngọc Hiệp, Thanh Mai...

Trước tình hình sức khỏe của ông, các thế hệ học trò của NSND Đoàn Dũng đã bày tỏ sự lo lắng. Trên các trang các nhân của các thành viên là sinh viên Trường ĐH Sân khấu Điện ảnh TP HCM đều cầu nguyện mong có phép mầu để thầy khỏe lại.

Tin cùng chuyên mục