Mặc ông Trump đe dọa, SAA chuẩn bị tấn công IS ở nam Damascus

  • 11/04/2018 10:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Ả Rập Syria (SAA) và đồng minh Palestine đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới nhằm tiêu diệt các tay súng tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía nam Damascus, bất chấp lời đe dọa sẽ tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào lực lượng của họ từ phía Mỹ.
Binh sĩ quân đội Syria

Binh sĩ quân đội Syria

Được dẫn dắt bởi Sư đoàn Cơ giới số 4 và lực lượng Vệ binh Cộng hòa, SAA bắt đầu triển khai binh sĩ của họ xung quanh trại Yarmouk và quận Al-Qadam.

Hiện cả hai quận phía nam Damascus này gần như nằm dưới sự kiểm soát hoàn toàn của tổ chức khủng bố IS. Điều này đã thôi thúc SAA và các đồng minh Palestine của họ bằng mọi giá phải giành lại được những khu vực này từ tay IS, và nhanh chóng thiết lập hòa bình ở đây.

Được biết, quân chính phủ mới đây đã tổ chức các cuộc đàm phán với lãnh đạo IS ở miền nam Damascus, và thậm chí đề nghị vận chuyển các phần tử thánh chiến của nhóm khủng bố này đến Deir Ezzor, tuy nhiên, chúng đã từ chối.

Với việc IS không chấp nhận lời đề nghị, SAA sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự ở nam Damascus trong những ngày tới, nhằm quyết quét sạch các tay súng IS ra khỏi khu vực.

Giới phân tích quân sự cho rằng, SAA không dễ dàng đánh bại IS ở mặt trận này, bởi gần đây nhóm khủng bố đã thiết lập thêm nhiều căn cứ mới trong khu vực, và chúng cũng đưa ra tuyên bố sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công từ phía quân chính phủ.

Tin cùng chuyên mục