M.U: Van Gaal đã đến ga cuối!

  • 12/03/2016 06:15
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài

ANTĐ - Sau thất bại 0-2 trên sân Anfield của Liverpool tại lượt đi vòng 1/8 Europa League rạng sáng 11-3, người ta không thấy bất cứ lý do nào để HLV Van Gaal tiếp tục ở lại Old Trafford.

Van Gaal gần như hết cơ hội ở lại M.U

Van Gaal gần như hết cơ hội ở lại M.U

Thất bại thảm hại của Quỷ đỏ trong trận derby nước Anh tại Europa League đã lấy đi sự kiên nhẫn cuối cùng mà những người yêu M.U dành cho Van Gaal. Thay cho bất cứ lời giải thích nào, “bông Tulip thép” phải thừa nhận M.U không thể đối phó với Liverpool. Điểm cộng trong những ngày “trăng mật” cuối tháng 2 và đầu tháng 3, với màn trình diễn chói sáng của Marcus Rashford không còn được nhắc tới. Những gì Van Gaal nghe được giờ đây chỉ là sự chỉ trích vì một M.U bế tắc trên hàng tấn công và lỏng lẻo dưới hàng phòng ngự. Huyền thoại của Quỷ đỏ, Paul Scholes mô tả đó là trận đấu “thảm họa” của đội bóng chủ sân Old Trafford.

Theo Van Gaal, M.U cần một phép màu nếu muốn đảo ngược tình thế với  Liverpool tại Europa League. Điều đó cũng có nghĩa chiến lược gia người Hà Lan gần như chấp nhận thất bại khác tại cúp châu Âu sau khi bị hất cẳng khỏi Champions League. Khả năng Van Gaal có ở lại hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả của M.U tại Europa League.

Thực tế cho thấy giới chủ của M.U đã trông cậy vào thành tích này. Với sự điều chỉnh của UEFA, đội vô địch sẽ giành tấm vé dự Champions League ở mùa giải tiếp theo. Trong trường hợp họ đăng quang, đó sẽ là cứu cánh cho số phận của chiến lược gia người Hà Lan cũng như tương lai của Quỷ đỏ. Thế nhưng, thất bại 0-2 tại Liverpool ở lượt đi vòng 1/8 Europa League làm đảo lộn kế hoạch cuối cùng của Phó Chủ tịch Ed Woodward và gia đình nhà Glazer.

Với chiều hướng hiện nay, dù là ai trong số Jose Mourinho hay Ryan Giggs sẽ tiếp quản băng ghế huấn luyện tại Old Trafford, việc đầu tiên giới chủ M.U phải nhanh chóng quyết định là tiễn chiến lược gia người Hà Lan khỏi sân ga. 

Tin cùng chuyên mục