Lý Sơn ghi danh những nhà vô địch Tiền Phong Marathon 2020

  • 05/07/2020 12:29
  • 0 bình luận
  • Phi Phi
  • In bài
ANTD.VN - Sau những cuộc đua tranh quyết liệt và hấp dẫn trên cung đường đảo Lý Sơn vào sáng 5-7, giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon 2020) đã chào đón những VĐV xuất sắc nhất.

Sáng 5-7, tại Hang Câu - dưới chân núi Thới Lới (Lý Sơn, Quảng Ngãi) đã diễn ra Lễ khai mạc Tiền Phong Marathon 2020. Đây là lần đầu tiên một cuộc thi Marathon vô địch quốc gia được tổ chức trên một hòn đảo tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên giải Marathon do báo Tiền Phong tổ chức được đưa ra một hòn đảo.

Các VĐV bước vào những màn tranh tài hấp dẫn từ sáng sớm

Các VĐV bước vào những màn tranh tài hấp dẫn từ sáng sớm

Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết: "Lần đầu tiên sau 61 năm tổ chức, giải Việt dã báo Tiền Phong, vẫn tự hào được coi là giải đấu thể thao có lịch sử dài nhất của đất nước ta được nâng cấp lên thành Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài. Không đơn thuần giải thể thao, giải đấu được đưa ra Lý Sơn là sự kiện quảng bá lớn cho Lý Sơn và Quảng Ngãi; đặc biệt vươn tầm thành một sự kiện lớn về biển đảo. Mỗi bước chạy, mỗi việc làm của chúng ta hôm nay là bước tiếp những bước chân mở nước và giữ nước của cha ông, những bước chân khẳng định chủ quyền của chúng ta đối với biển đảo thiêng liêng và cũng là khẳng định quyết tâm bảo vệ chủ quyền đó".

Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh

Nhà vô địch marathon Hoàng Nguyên Thanh

Ngay sau đó, những man tranh tài hấp dẫn và quyết liệt ở các cự ly: 42km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ... đã diễn ra.

Kết quả, ở cự ly đáng chú ý nhất là marathon nam 42km, VĐV Hoàng Nguyên Thanh đã về đích đầu tiên với thành tích 2 giờ 36 phút 56. Đây là sự trở lại đầy ấn tượng của VĐV từng giành HCĐ SEA Games sau 2 năm vắng bóng. Cũng đến từ Bình Phước như Nguyên Thanh, VĐV Hoàng Thị Ngọc Hoa vô địch marathon nữ 42km với thành tích 3 giờ đồng hồ.

Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ ở cự ly 5km

Nguyễn Thị Oanh không có đối thủ ở cự ly 5km

Nhà vô địch SEA Games Nguyễn Văn Lai cũng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cự ly 21km. Nguyễn Văn Lai cán đích với thành tích 1 giờ 17 phút 32. "Đường chạy hôm nay rất thách thức bởi thời tiết nắng nóng. Tôi rất vui khi bảo vệ thành công chức vô địch của mình", Nguyễn Văn Lai chia sẻ.

Trong khi đó, VĐV từng đoạt 3 HCV tại SEA Games 30 - Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) tiếp tục cho thấy không có đối thủ tại cự ly 5km khi về nhất với thành tích 18 phút 15.

Kết quả một số cự ly của Tiền Phong Marathon 2020

- Vô địch Marathon nam tuyển: Hoàng Nguyên Thanh (Bình Phước)

- Vô địch Marathon nữ tuyển: Hoàng Thị Ngọc Hoa (Bình Phước)

- Vô địch 21km nam tuyển: Nguyễn Văn Lai (Quân đội)

- Vô địch 21km nữ tuyển: Phạm Thị Thuý Hạnh (Hà Nam)

- Vô địch 10km nam tuyển: Đỗ Quốc Luật (Quân đội)

- Vô địch 5km tuyển tuyển: Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang)

- Vô địch 5km nữ trẻ: Bùi Thị Thu Hà (Thanh Hóa)

- Vô địch 10km nam trẻ: Đỗ Quốc Anh (Quân đội)

- Vô địch toàn đoàn: Bình Phước

Tin cùng chuyên mục