Lý Hùng phân trần tin đồn yêu Diễm Hương

  • 29/12/2019 06:42
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTD.VN - Lý Hùng và Diễm Hương được xem là cặp “tiên đồng ngọc nữ” của màn ảnh Việt những năm đầu thập niên 90. Cả hai cùng vụt sáng thành “sao” sau lần đóng chung trong bộ phim “Phạm Công - Cúc Hoa” (1988) và sau đó tiếp tục song hành trong hơn 30 bộ phim khác. Nam tài tử sinh năm 1969 và nữ giai nhân sinh năm 1970 khiến khán giả say như điếu đổ không chỉ bởi sự tương xứng về ngoại hình mà còn bởi lối diễn xuất vô cùng ăn ý, nhất là khi tái hiện những mối tình dang dở khiến người xem rơi nước mắt vì tiếc nuối.
Lý Hùng phân trần tin đồn yêu Diễm Hương

Hơn 20 năm sau phim “Phạm Công - Cúc Hoa”, Lý Hùng không khỏi ngượng ngùng vì đi diễn ở nhiều nơi, khán giả lớn tuổi vẫn hồn nhiên hỏi thăm anh về Diễm Hương vì đinh ninh rằng cả 2 đã lấy nhau. Thậm chí có người còn hỏi rằng, anh với Diễm Hương có với nhau bao nhiêu mặt con rồi, gần đây có sinh thêm em bé nào không. Nghe vậy, anh chỉ biết gãi đầu cười xòa vì có khi lắc đầu bảo không, họ cũng chẳng tin anh và Diễm Hương chỉ là vợ chồng ở trên phim. Nam tài tử hài hước kể, anh phân bua rằng anh chưa có vợ nhưng ai cũng nghĩ anh nói đùa, còn nhắc anh: “Diễm Hương là vợ Lý Hùng mà”. 

Trong khi đó, khi nhắc lại mối quan hệ với “người vợ tin đồn”, Lý Hùng quả quyết, cả 2 thực sự chỉ là bạn bè, không vướng víu gì đến tình cảm đôi lứa cả, có lẽ vì mọi người thấy đẹp đôi đến cứ mặc định chuyện “phim giả tình thật”. Dù thế, anh không phủ nhận ngày trẻ anh từng có suy nghĩ sẽ lấy một cô gái có nét đẹp hiền lành và dịu dàng như Diễm Hương.

Cũng theo Lý Hùng, ngày trước anh từng đóng cặp với nhiều diễn viên nữ khác và đóng với mỗi người, anh đều cố gắng hóa thân sao cho  phù hợp và tương xứng nhất. Ví dụ như khi chọn người đóng cặp với anh trong những phim tình cảm nhẹ nhàng thì đạo diễn sẽ chọn Diễm Hương, cần những vai cá tính mạnh thì sẽ chọn Việt Trinh hoặc Y Phụng, đóng những vai tiểu thư đài các sang trọng thì sẽ chọn Thu Hà.

Lý Hùng tự nhận, anh có thể diễn được nhiều dạng vai khác nhau nên đóng vai ai cũng hợp. Tuy nhiên anh vẫn nhớ mãi lần đóng cùng với Diễm Hương, đến cảnh “khóa môi” với cô thì anh nhập vai hơi sâu và diễn hơi lâu so với bình thường nên bị bạn diễn đẩy ra. Cũng bởi điều này mà nhiều người trêu rằng anh có tình ý với Diễm Hương. Lý Hùng trải lòng, trong thâm tâm anh rất muốn một lúc nào đó có dịp tái hợp với Diễm Hương cũng như các bạn diễn nữ một thời trên phim ảnh, để khán giả có thể thấy lại hình ảnh về những cặp đôi mà mình từng yêu mến trên màn ảnh nhỏ. 

Ở tuổi 50, Lý Hùng vẫn chưa lập gia đình. Dù hài lòng với cuộc sống đơn thân, song nam diễn viên bộc bạch, nếu có duyên, anh vẫn mong tìm được một người phụ nữ giống như mẹ của mình - một người sống hết mình vì chồng con, lo toan vun vén gia đình và đặc biệt rất thấu hiểu, chia sẻ với sự bận rộn của chồng nên không bao giờ ghen. Nhắc đến chuyện tình yêu của bố mẹ thời trẻ, Lý Hùng bảo, ngày ấy mẹ anh là người thầm yêu bố anh trước và tình cảm cứ lặng lẽ như vậy cho tới khi ông phát hiện. Lý Hùng mong anh cũng sẽ có một chuyện tình yêu như thế, dù muộn, nhưng nhẹ nhàng và chầm chậm chứ không ồ ạt và chớp nhoáng.

Tin cùng chuyên mục