Lý do đêm "Tôn vinh nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" bị hủy bỏ vào phút chót

  • 13/07/2019 22:23
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Theo kế hoạch, chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” diễn ra vào tối 13-7 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tuy nhiên sát giờ diễn ra chương trình, lãnh đạo Cung chính thức ra văn bản hủy đêm tôn vinh này.

Thông báo này được lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đưa ra vào chiều nay 13-7. Lý do của sự thay đổi theo lãnh đạo Cung là để đảm bảo việc tổ chức chương trình theo đúng quy định của pháp luật, phía Cung đã nhiều lần yêu cầu Công ty Xuất nhập khẩu ô tô N.M cung cấp các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức đêm “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019”.

Tuy nhiên cho đến 15h30 ngày 13-7, đơn vị này vẫn không cung cấp được các giấy tờ, tài liệu chứng minh tính hợp pháp của việc tổ chức chương trình. Vì vậy, ban lãnh đạo Cung đã quyết định không đồng ý để Công ty Xuất nhập khẩu ô tô N.M tổ chức chương trình như hợp đồng đã ký với đơn vị này (hợp đồng số 26/KH-CVH vào ngày 25-6-2019) về việc thuê địa điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019” vào tối 13-7-2019 tại Hội trường lớn. Thay vào đó, Công ty Xuất nhập khẩu ô tô N.M chỉ được tổ chức biểu diễn nghệ thuật 2 bài hát tại Hội trường lớn của Cung vào tối 13-7-2019 theo đúng giấy phép của Sở VHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc cấp trước đó.

Bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019”

Bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019”

Trưởng Ban tổ chức “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019”

Ngay sau khi nhận được thông báo từ phía Cung, được biết phía bà Nguyễn Thụy Oanh - Trưởng Ban tổ chức “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019” cũng đã ký quyết định hủy chương trình vì “điều kiện đặc biệt”.

Trước đó, vào sáng 13-7, Ban tổ chức “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019” vẫn cho tổng duyệt chương trình. Trong chương trình tổng duyệt, ngoài 2 bài hát được cấp phép biểu diễn kể trên, chương trình còn có thêm nhiều tiết mục khác như: giới thiệu thành tích hội viên, trao tặng thành tích hội viên…Tất cả những màn này đều không có trong giấy phép mà đơn vị tổ chức được Sở VHTT&DL Vĩnh Phúc cấp và Sở VH&TT Hà Nội tiếp nhận. Do vậy, mặc dù tại buổi làm việc với cơ quan chức năng vào chiều ngày 13-7, mặc dù đơn vị tổ chức vẫn mong muốn chương trình có thể được diễn ra song do không đáp ứng đầy đủ các giấy tờ theo đúng quy định của pháp luật nên mong muốn này không được chấp thuận.

Song song với việc ra quyết định không đồng ý để đêm tôn vinh kể trên diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Ban lãnh đạo Cung cũng ngay lập tức yêu cầu đơn vị tổ chức tháo dỡ toàn bộ các tấm băng rôn, phướn quảng cáo về chương trình ở khu vực thuộc Cung.

Danh hiệu gây tranh cãi "Nữ hoàng văn hóa tâm linh"

Danh hiệu gây tranh cãi "Nữ hoàng văn hóa tâm linh"

Sự việc đêm “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam 2019” bị hủy vào phút chót được cho là xuất phát từ những lùm xùm xung quanh danh hiệu “Nữ hoàng văn hóa tâm linh” – danh hiệu được trao tặng trong khuôn khổ cuộc thi này được tổ chức lần thứ 1 vào năm 2018. Cách đây không lâu, Ban tổ chức chương trình tuyên bố về việc tổ chức đêm tôn vinh này lần thứ 2 vào tối 13-7 tới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Tuy nhiên, trước sự phản ứng của dư luận, sát ngày diễn ra đêm thi, Ban giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô đã có công văn số 142/CVH ngày 10-7-2019 gửi Sở VH&TT Hà Nội đề nghị Sở có ý kiến về chương trình này. Cụ thể, lãnh đạo Cung bày tỏ sự băn khoăn về việc cuộc thi này có đủ điều kiện tổ chức hay không, nếu đủ điều kiện tổ chức thì đề nghị Sở VH&TT Hà Nội bố trí cán bộ giám sát, kiểm duyệt nội dung trong suốt quá trình luyện tập, tổng duyệt và biểu diễn chính thức để chương trình được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Trước lời đề nghị gấp rút từ phía Cung, Sở VH&TT Hà Nội mới đây đã có công văn phúc đáp số 2469/SVHTT-TTr, trong đó nói rõ Sở chỉ tiếp nhận thông báo tổ chức biểu diễn nghệ thuật trong chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng Thương hiệu Việt Nam năm 2019”, theo giấy phép tổ chức biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang số 551/GP-SVHTT&DL tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, Sở VHH&TT Hà Nội không có thẩm quyền cấp giấy phép hoặc thẩm định đối với các hoạt động khác.

Tuy nhiên, Sở VH&TT Hà Nội cũng đề nghị Ban giám đốc Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô yêu cầu đơn vị tổ chức chương trình nếu có hoạt động nào khác ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật thì phải cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cho phép tổ chức chương trình này theo đúng quy định.

Tin cùng chuyên mục