Lựu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV có thêm phiên bản dùng gầm xe tải

  • 28/06/2016 08:40
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ -Tờ Vestnik Mordovii vừa trích dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân đội nước này đang phát triển một loại pháo tự hành mới từ khung gầm xe tải Kamaz và mô-đun pháo 2S35 Koalitsiya-SV. 

Hệ thống mới sẽ là sự kết hợp giữa xe tải hạng nặng Kamaz-6560 và mô-đun chiến đấu 2S35 Koalitsiya-SV. Trên thực tế, thông tin về hệ thống này đã được tiết lộ từ năm 2015. Lựu pháo 2S35 Koalitsiya-SV trên khung gầm bánh xích sẽ được phát triển song song cùng phiên bản sử dụng khung gầm xe tải nhằm sử dụng trong các điều kiện chiến đấu khác nhau. Khung gầm bánh xích sẽ dã chiến và chắc chắn hơn nhưng gầm xe tải được lại được cho là có vận tốc cao hơn.

Hệ thống lựu pháo 2S35 Koalitsiya-SV trên gầm bánh xích đã được trình làng tại lễ duyệt binh kỉ nhiệm 70 năm kết thúc Thế chiến II ở thủ đô Moscow vào năm 2015. Thời điểm đó, nó được đặt trên khung gầm xe tăng T-72 nhưng trong tương lai Nga muốn đặt nó lên khung gầm đa năng thế hệ mới Armata.

Mô-đun chiến đấu 2S35 Koalitsiya-SV sẽ được đặt trên khung gầm xe tải Kamaz-6560

Mô-đun chiến đấu 2S35 Koalitsiya-SV sẽ được đặt trên khung gầm xe tải Kamaz-6560

Mặc dù nhà sản xuất TsNII Burevestnik không đưa ra chi tiết nhưng nhiều khả năng thông số của mô-đun chiến đấu 2S35 Koalitsiya-SV trên cả 2 phiên bản sẽ là như nhau.

2S35 Koalitsiya-SV được cho là có tốc độ bắn nhanh hơn rất nhiều so với những lựu pháo thế hệ cũ hoặc những hệ thống tương đương của phương Tây, nhờ hệ thống làm mát hiện đại được phát triển bởi viện nghiên cứu Burevestnic ở Moscow.

Tháp pháo 152mm của 2S35 Koalitsiya-SV có khả năng điều khiển và lên đạn tự động, cũng như bắn được nhiều loại đạn khác nhau từ đầu đạn HE-FRAG và đạn chùm chống tăng cho đến các loại dẫn đường chính xác bằng hệ thống định vị GLONASS và đạn pháo dẫn hướng laser thế hệ mới, 9K25 Krasnopol.

Mỗi lựu pháo Koalitsya-SV mang được tối đa 50 đến 70 quả đạn pháo ở nhiều chủng loại khác nhau và nó cũng có khả năng tự động định vị mục tiêu trong tầm bắn tối đa 70km.

Theo AR

Tin cùng chuyên mục