Lực sỹ Thạch Kim Tuấn được đi máy bay hạng thương gia tới Rio

  • 21/07/2016 07:00
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Trưởng đoàn Trần Đức Phấn cho biết niềm hy vọng số 1 giành huy chương Olympic 2016 của Đoàn thể thao Việt Nam là Thạch Kim Tuấn (cử tạ) đã hồi phục chấn thương và sẽ được di chuyển sang Brazil bằng vé máy bay hạng thương gia.

PV: Olympic 2016 chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ khởi tranh. Công tác chuẩn bị của Đoàn thể thao Việt Nam đã thực hiện tới đâu, thưa ông?

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn: Công tác chuẩn bị đã xong. Các vấn đề liên quan hậu cần của đoàn cũng đã hoàn tất. Vấn đề còn lại lúc này là di chuyển. Tối 23-7, đoàn cán bộ đầu tiên sẽ lên đường sang Rio (Brazil) để chuẩn bị tham dự cuộc họp các lãnh đạo đoàn. 14h ngày 25-7, các VĐV của Việt Nam sẽ nhập làng. Dự kiến đội tuyển cử tạ và đội tuyển bơi sẽ nhập làng VĐV đầu tiên.

Liên tục các ngày sau đó tới tối 3-8, tất cả các VĐV của đoàn sẽ có mặt tại làng VĐV và chuẩn bị tham dự khai mạc Olympic 2016 vào tối 5-8. Trước đó vào 18h ngày 31-7, Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam được tổ chức tại làng VĐV.

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phất Cờ Tổ quốc trước khi trao cho ông Trần Đức Phấn

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện phất Cờ Tổ quốc trước khi trao cho ông Trần Đức Phấn

(bên trái, hàng đầu) tại lễ xuất quân Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic 2016

- Việc di chuyển của các VĐV đang tập huấn nước ngoài sẽ như thế nào?

- Đến thời điểm hiện nay, các VĐV tập huấn tại các quốc gia gần với Việt Nam đều đã về nước, tập trung tại Trung tâm Nhổn (Hà Nội), Đà Nẵng, TP.HCM. Hiện còn cử tạ và bắn súng đang đóng quân tại Mỹ, còn VĐV bơi Hoàng Quý Phước đang tập huấn tại Hungary.

Các VĐV này sẽ bay thẳng sang Rio để dự Olympic. Còn các VĐV tại Việt Nam lần lượt sang Brazil theo lịch đang ấn định, thường là cách ngày thi đấu khoảng 2 tuần để làm quen với điều kiện thời tiết, ăn ở và điều kiện sân bãi.

Việc di chuyển sẽ tốn khá nhiều sức. Các VĐV bay từ Hà Nội đến Rio chặng bay ngắn nhất cũng kéo dài 26 giờ và quá cảnh ở Paris. Các VĐV không thực hiện chặng bay qua Paris sẽ phải bay chặng kéo dài hơn 30 giờ qua Qatar - Sao Paulo - Rio.

- Tham dự với số lượng đông nhất kể từ lần đầu tiên - Olympic 1980, ông đặt kỳ vọng gì ở Thế vận hội lần này?

- Năm 2016, mục tiêu lớn nhất của thể thao Việt Nam là Olympic Rio. Chúng tôi đặt kỳ vọng có từ 15-20 VĐV ở 15 môn thể thao giành quyền tham dự đại hội. Và bây giờ chúng ta đã vượt chỉ tiêu khi có 23 VĐV. Trong mục tiêu đề ra đã hoàn thành về số lượng. Tuy nhiên ở bất kỳ đại hội nào thì khát khao đoạt huy chương đều thể hiện rất rõ trên gương mặt các VĐV.

Thẳng thắn mà nói không phải 23 VĐV lần này tham dự đều có khả năng giành huy chương. Chỉ hy vọng ở 2 nội dung của môn cử tạ và bắn súng, chúng ta có khả năng đột phá để vươn tới huy chương Olympic 2016.

Thạch Kim Tuấn gánh trọng trách giành huy chương cho đoàn tại Olympic tới

Thạch Kim Tuấn gánh trọng trách giành huy chương cho đoàn tại Olympic tới

- Lực sỹ Thạch Kim Tuấn là niềm hi vọng số 1 giành huy chương của đoàn Việt Nam tại Olympic lần này. Hiện phong độ của Tuấn thế nào, thưa ông?

- Thạch Kim Tuấn và đội tuyển cử tạ đã tập huấn ở Florida (Mỹ) từ tháng 5. Đến thời điểm này, chấn thương của Tuấn đã hồi phục hoàn toàn và đạt phong độ rất tốt. Tôi cũng lưu ý với ban huấn luyện đội tuyển cử tạ là hết sức thận trọng, tuyệt đối không để VĐV tái phát chấn thương. Thạch Kim Tuấn là mối quan tâm đặc biệt của Đoàn thể thao Việt Nam và anh được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuẩn bị cho đại hội. Vì thế Tuấn sẽ được di chuyển bằng vé hạng thương gia khi bay từ Mỹ đến Brazil.

- Xin cảm ơn ông và chúc Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu thành công!

Tin cùng chuyên mục