Lực sỹ cử tạ Việt Nam bất ngờ vô địch thế giới dù thành tích khiêm tốn

  • 30/11/2017 11:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - May mắn khi nhiều đối thủ mạnh vắng mặt, Thạch Kim Tuấn của Việt Nam dễ dàng giành HCV giải Vô địch cử tạ thế giới 2017 đang diễn ra tại Mỹ, chỉ với tổng cử khiêm tốn 279kg.

Tháng 9 vừa qua, Liên đoàn Cử tạ thế giới ra quyết định cấm các VĐV của 9 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự các giải đấu quốc tế vì doping, trong đó có Trung Quốc (sở hữu nhà vô địch Olympic, Long Qingquan và kỷ lục gia thế giới cử giật Wu Jungbiao), Kazakhstan, Nga, Ukraina... Cùng với đó, đương kim vô địch người CHDCND Triều Tiên, Om Yun Chol không thể đến Mỹ để bảo vệ chức vô địch.

Sự vắng mặt của một loạt đối thủ mạnh tạo thuận lợi cho Thạch Kim Tuấn trong phần chung kết hạng 56kg giải Vô địch thế giới 2017, thi đấu vào rạng sáng nay (30-11, giờ Việt Nam).

Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn chia nhau nhất, nhì hạng 56kg giải thế giới

Thạch Kim Tuấn và Trần Lê Quốc Toàn chia nhau nhất, nhì hạng 56kg giải thế giới

Tại phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn nâng thành công mức tạ 126 kg ở lần cử thứ hai và dù thất bại ở lần cử thứ 3 với 129kg, lực sỹ của Việt Nam vẫn giành được HCV cử đẩy nhờ hơn thành tích của VĐV xếp thứ hai là đồng hương Trần Lê Quốc Toàn đến 7kg.

Tới phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn chinh phục thành công mức 153kg, giành HCV, hơn người về nhì là Mingmoon Witoon (Thái Lan) đúng 1kg. Ở nội dung này, Quốc Toàn giành HCĐ với thành tích 151 kg.

Với kết quả này, Thạch Kim Tuấn giành luôn chiếc HCV tổng cử với tổng thành tích 279 kg. Trần Lê Quốc Toàn giành HCB với 270 kg và HCĐ thuộc về Mingmoon Witoon với 267 kg.

Chung cuộc, Thạch Kim Tuấn giành trọn vẹn 3 HCV hạng 56kg của giải. Quốc Toàn giành 2 HCB, 1 HCĐ.

Đây là lần đầu tiên Thạch Kim Tuấn giành cả 3 HCV giải thế giới. Tuy nhiên, thành tích của anh ở cử đẩy, cử giật lẫn tổng cử không quá nổi bật. Trong quá khứ, Thạch Kim Tuấn từng chinh phục mức tổng cử 296kg, hơn rất nhiều mức 279kg ở giải thế giới lần này.

Tin cùng chuyên mục