Lực lượng người Kurd khẳng định bị quân đội Nga, Syria tấn công

  • 26/09/2017 08:30
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng người Kurd ở Syria ngày 25-9 khẳng định, họ đã bị không quân và pháo binh của cả Nga và Syria tấn công.

Lực lượng người Kurd khẳng định bị quân đội Nga, Syria tấn công ảnh 1

Lực lượng người Kurd khẳng định bị quân đội Nga, Syria tấn công

Một tài khoản trên mạng xã hội của người Kurd xác nhận rằng, lực lượng phòng thủ của họ bị quân đội Nga và Syria bắn phá.

Theo nội dung mà tài khoản của người Kurd cung cấp, lực lượng của họ bị tấn công ở khu vực mỏ dầu Conoco, ở phía đông nam thành phố Deir Ezzor.

Trước đó, cùng ngày, Al-Masdar News đưa tin, các máy bay chiến đấu của lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã bất ngờ tấn công vào các mục tiêu của người Kurd - đối tượng trước đó chưa từng bị quân đội Nga nhắm tới, ở khu vực phía đông tỉnh Deir Ezzor, khiến lực lượng này phải hứng chịu nhiều tổn thất.

Tuy nhiên, Al-Masdar News cũng nói rằng, họ chưa thể xác minh tính đúng đắn của thông tin.

Nếu các cuộc tấn công bằng không quân và pháo binh của Nga và quân chính phủ Syria nhằm vào lực lượng người Kurd là có thật, thì có thể sẽ khiến tình hình trở nên căng thẳng, bởi người Kurd chính là lực lượng được quân đội Mỹ và các đồng minh trong liên quân hậu thuẫn.

Nga cũng như Mỹ hiện chưa có phản ứng gì với các báo cáo nói trên. Tuy nhiên, trước đó, Moscow đã cảnh báo rằng, nếu có bất cứ cuộc tấn công của phe đối lập nhằm vào lực lượng Nga và quân chính phủ Syria ở khu vực này sẽ bị đáp trả không thương tiếc.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục