Đoàn xe quân sự Mỹ tại Syria bị tấn công

  • 04/11/2019 12:41
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn xe quân sự Mỹ đang tiến về biên giới Iraq thì bị tấn công tại vùng đất do phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát ở miền Bắc Syria, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Binh sĩ Mỹ ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

Binh sĩ Mỹ ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ

Cuộc tấn công diễn ra trong bối cảnh Mỹ rút quân khỏi khu vực. Đoàn xe quân sự Mỹ đang di chuyển dọc theo đường cao tốc M4 - chạy song song với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - thì bị tấn công gần thị trấn Tell Tamer, Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-11 cho hay.

“Như một phần của hoạt động trao đổi nhằm giảm xung đột, phía Mỹ đã thông báo cho Nga rằng vào ngày 3-11, một đoàn xe của binh sĩ Mỹ đã bị nã đạn từ lãnh thổ do Quân đội Quốc gia Syria (SNA) thân Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát”, Bộ Quốc phòng Nga thông tin.

Theo Bộ này, không ai bị thương trong vụ tấn công trên.

Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh rút quân khỏi Syria đã bị chỉ trích là “bật đèn xanh” cho cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chống lại lực lượng người Kurd mà Ankara coi là khủng bố.

Kể từ khi tuyên bố rút quân, không phải tất cả các lực lượng Mỹ ở Syria đều tiến về Iraq như đoàn xe bị tấn công hôm 3-11 đã làm. Một số binh sĩ Mỹ đã được triển khai ở những khu vực khác tại Syria để bảo vệ các mỏ dầu.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục