Lực lượng Dân chủ Syria tố Thổ Nhĩ Kỳ nói dối về sự hiện diện của IS ở Afrin

  • 24/01/2018 16:58
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 24/1, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khẳng định, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố sai lệch rằng, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hiện diện ở vùng Afrin, miền Tây Bắc Syria, nơi đang bị nhắm tới trong một chiến dịch của Ankara, đồng thời cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố đánh lừa dư luận toàn cầu.

Redur Xelil, một lãnh đạo cấp cao của SDF nói: "Cả thế giới đều biết IS không hiện diện ở Afrin". Quan chức này cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang phóng đại thương vong của SDF và Các đơn vị Bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). 

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF)

Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF)

Ông Xelil xác nhận, các tay súng YPG và SDF đã thiệt mạng, nhưng từ chối cho biết số lượng. SDF đã tiêu diệt hàng chục người thuộc lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và các tay súng Quân đội Syria tự do, đồng minh của Ankara, song ông Xelil không đưa ra con số chính xác. 

Trước đó, ngày 23/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã tiêu diệt ít nhất 260 phiến quân thuộc lực lượng Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong chiến dịch quân sự tại vùng Afrin của Syria. 

Tuyên bố của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nêu rõ chiến dịch quân sự tại Afrin đã diễn ra theo đúng như kế hoạch.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục