Lực lượng đặc biệt Australia lần đầu tham chiến chống IS

  • 11/11/2014 22:16
  • 0 bình luận
  • Bảo An
  • In bài

ANTĐ - Tân Hoa xã Trung Quốc ngày 11-11 đưa tin, hơn một tháng sau khi đến Trung Đông, lực lượng đặc biệt của Australia cuối cùng cũng đã có mặt ở Iraq, chính thức tham gia cuộc chiến chống lại lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Thủ tướng Australia, ông Abbott cho hay, 200 binh sĩ được vũ trang của nước này sẽ giúp lực lượng Iraq có thêm sức mạnh tấn công và tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Được biết, lực lượng đặc biệt của Australia đã đến United Arab Emirates (UAE) ở khu vực Trung Đông từ hồi tháng 9, nhưng do vướng mắc về thủ tục pháp lý và hành chính, nên số binh lính người Australia đã phải chờ được sự chấp thuận của các cơ quan có liên quan mới được vào Iraq.

Thủ tướng Abbott cho biết, lực lượng đặc biệt này của Australia sẽ được triển khai đầu tiên tại Baghdad, sau đó sẽ tiến vào mặt trận.
Lực lượng đặc nhiệm Australia ở Iraq

Lực lượng đặc nhiệm Australia ở IraqÔng Abbott cho biết thêm, việc triển khai đã bắt đầu, lực lượng đặc biệt của Australia sẽ hỗ trợ cho quân đội Iraq. Ông tin rằng lực lượng đặc biệt này sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.    

Trước đó, kể từ hồi tháng 10, lực lượng Không quân Hoàng gia Australia cũng đã tham gia nhiều cuộc không kích do Mỹ phát động chỉ huy nhắm vào lực lượng nhà nước hồi giáo tự xưng tại Iraq.

Đến nay, phần tử lực lượng vũ trang "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng đã kiểm soát vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria, đồng thời phát động một cuộc tấn công quy mô lớn làm nhiều dân thường thiệt mạng.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục