Lực lượng Công an triển khai chốt cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai

  • 29/03/2020 10:26
  • 0 bình luận
  • Hà Hoàng - Minh Hà
  • In bài
ANTD.VN - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí Thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và của lãnh đạo UBND quận Đống Đa, sáng 29-3, CAP Phương Mai và các đơn vị chức năng của CAQ Đống Đa đã triển khai chốt phong tỏa, cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
CAQ Đống Đa và CAP Phương Mai phối hợp với các đơn vị chức năng của quận Đống Đa triển khai cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, phòng dịch Covid-19

CAQ Đống Đa và CAP Phương Mai phối hợp với các đơn vị chức năng của quận Đống Đa triển khai cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai, phòng dịch Covid-19

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp tại khu vực Bệnh viện Bạch Mai, thực hiện sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Chủ tịch UBND quận Đống Đa đã có Quyết định số 880/QĐ-UBND (ngày 28-3-2020) về việc thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai, phường Phương Mai, quận Đống Đa.

Chốt trực của CAP Phương Mai và các đơn vị chức năng tại cổng Bệnh viện Bạch Mai

Chốt trực của CAP Phương Mai và các đơn vị chức năng tại cổng Bệnh viện Bạch Mai

 

Theo đó, các đơn vị chức năng của quận Đống Đa thiết lập vùng cách ly y tế đối với Bệnh viện Bạch Mai kể từ ngày 28-3 đến ngày 24-4-2020. Tổ chức thực hiện cách ly y tế đảm bảo an toàn, đúng quy định, để phòng dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả tốt nhất”.

Trước đó, các đơn vị thuộc CAQ Đống Đa và CAP Phương Mai đã có 10 đêm trắng, căng mình thực hiện nhiệm vụ công tác hỗ trợ phòng dịch bệnh Covid-19 tại các điểm cách ly của Bệnh viện Bạch Mai.

Giám sát mọi hiện tượng mất ANTT có thể ảnh hưởng đến

Giám sát mọi hiện tượng mất ANTT có thể ảnh hưởng đến

công tác di chuyển người đến khu cách ly

Lực lượng Công an triển khai chốt cách ly toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai

Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, Thiếu tá Nguyễn Duy Định - Trưởng Công an phường Phương Mai, quận Đống Đa thông tin: “Đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng cơ  bản hoàn thành công tác đảm bảo  tuyệt đối an toàn, đưa hơn 500 người từ Bệnh viện Bạch Mai đến khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Những vị trí quan trọng trong Bệnh viện đều có sắc phục Công an làm nhiệm vụ

Những vị trí quan trọng trong Bệnh viện đều có sắc phục Công an làm nhiệm vụ

Trong gần 4 tiếng đồng hồ của chiều và tối 28-3, tối đa cán bộ chiến sỹ Công an phường Phương Mai, có sự phối hợp của các đội nghiệp vụ Công an quận Đống Đa nói riêng, đã được huy động, tăng cường để thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ: phân luồng giao thông; giữ gìn an ninh trật tự phục vụ công tác khử khuẩn, tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai; và hướng dẫn người dân từ các khoa, phòng trong Bệnh viện ra xe ô tô để di chuyển về khu cách ly tập trung.

Một buổi tối căng mình với tập thể cán bộ chiến sỹ Công an phường Phương Mai và đội nghiệp vụ Công an quận Đống Đa; song thực tế, áp lực - khối lượng công việc ấy chỉ tăng hơn so với ngày bình thường trong 10 ngày trở lại đây, chính xác là từ ngày 22-3, khi dấu hiệu - thông tin dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở cơ sở y tế đa khoa quy mô tuyến đầu cả nước này.

Hơn 21h tối 28-3, những chuyến xe cuối cùng rời Bệnh viện Bạch Mai, đưa người đến khu cách ly tập trung

Hơn 21h tối 28-3, những chuyến xe cuối cùng rời Bệnh viện Bạch Mai, đưa người đến khu cách ly tập trung

Thiếu tá Nguyễn Duy Định cho biết, biên chế của phường hơn 30 cán bộ chiến sỹ, nhưng những ngày qua thực sự như...muối bỏ biển. 24/24h, Công an phường cắt cử 12 cán bộ chiến sỹ tại 2 điểm trực cách ly “cứng” trong Bệnh viện Bạch Mai. Chưa kể 2 lối ra vào Bệnh viện (đường Giải Phóng và phố Phương Mai), Công an phường đều bố trí mỗi điểm 2 cán bộ chiến sỹ, phối hợp cùng đội viên tự quản đô thị phường, làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự từ 6h30 đến 21h mỗi ngày. Như nhiều điểm trực cách ly, nhiều đồng đội ở các đơn vị khác trên địa bàn thành phố, những người lính ở Phương Mai gần 10 ngày nay chưa có dịp về thăm nhà, gặp vợ con. Các anh đang thực thi nhiệm vụ đặc biệt, vì sự bình yên của cộng đồng, nhân dân.

“Đảm bảo an ninh trật tự là nhiệm vụ chuyên môn bình thường của lực lượng Công an; và những ngày qua, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm cao hơn nữa, để quyết tâm hơn nữa, khi tham gia đảm bảo các vị trí trực trong và ngoài Bệnh viện Bạch Mai. Cùng với sự hỗ trợ tích cực của các đội nghiệp vụ Công an quận, lực lượng Cảnh sát giao thông, chúng tôi ý thức được rằng, càng cố gắng vượt qua khó khăn, vất vả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thì trong Bệnh viện, các y, bác sỹ càng có được điều kiện tốt để chữa bệnh, cứu người”, chỉ huy Công an phường Phương Mai tâm sự.

Hoàn tất nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự vòng ngoài phục vụ công tác khử khuẩn, tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai; phối hợp đưa người dân về điểm cách ly tập trung; ngay trong đêm, Công an phường Phương Mai quay lại với một mảng công việc hết sức quan trọng mà các anh đảm đương gần 10 ngày qua, trực chốt cách ly trong Bệnh viện. Những đêm trắng. Những ngày oi nồng. Thậm chí, cả nguy cơ lây nhiễm virus...Trở ngại và tiềm ẩn ấy, chỉ càng hung đúc thêm hình ảnh đẹp người chiến sỹ Công an Thủ đô: không ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng gác niềm vui - hạnh phúc cá nhân, vì cuộc sống an làn cho nhân dân.    

Tin cùng chuyên mục