Lừa sơn nữ bán sang Trung Quốc, hai người phụ nữ bị khởi tố

  • 12/08/2019 07:36
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Thanh và Khấy cấu kết với nhau lừa cháu Ng. và P. sang Trung Quốc bán cho người ta mua về làm vợ. Nhiều năm sau, hai cô gái được giải cứu trở về và làm đơn tố cáo hành vi của hai người phụ nữ này.

Ngày 11-8, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này đã khởi tố Lô Thị Thanh (SN 1987) trú xã Nga My, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An và Lương Thị Khấy (SN 1986) trú xã Yên Hòa, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An về tội Mua bán trẻ em.

Theo đó, vào năm 2012, Thanh tự nhận mình có thể đưa người qua Trung Quốc làm việc với công việc nhe nhàng, mức thu nhập cao. Tin tưởng Thanh, Lương Thị Ng. (14 tuổi) và Ngân Thị P. (15 tuổi) cùng trú xã Nga My, huyện Tương Dương, đến nhờ người phụ nữ này đưa đi tìm việc làm.

Thanh và Khấy tại cơ quan công an

Thanh và Khấy tại cơ quan công an

Thực chất, Thanh không đưa người đi tìm việc như đã hứa mà là tìm mối bán các cô gái cho đàn ông Trung Quốc mua để làm vợ. Khi biết Ng. và P. có nhu cầu, Thanh liên hệ với Khấy để bàn kế hoạch đưa người đi.

Tháng 7-2012, Thanh đưa Ng. và P. xuống TP. Vinh và trao lại cho một đầu mối khác đã liên hệ từ trước. Hai nạn nhân được dẫn đi theo đường tiểu ngạch sang Trung Quốc và được bán với giá 6 vạn tệ.

Đến tháng 4-2017, trong một lần truy quét, Công an Trung Quốc phát hiện Ngân Thị P. nên làm hồ sơ đưa về Việt Nam.

Còn với Lương Thị Ng., tháng 6-2019 được Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng Xanh giải cứu, đưa về nhà. Trở về quê, Ng sau đó làm đơn tố cáo Khấy và Thanh cùng người phụ nữ tên H.

Tin cùng chuyên mục