Lừa quảng cáo online để chiếm đoạt tài sản

  • 24/07/2021 13:46
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Thạch Tú về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Lừa quảng cáo online để chiếm đoạt tài sản ảnh 1

Đối tượng Tú tại cơ quan Công an

Quá trình điều tra bước đầu làm rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhận thấy nhu cầu mua bán hàng online qua mạng xã hội (facebook) của người dân tăng cao, Vũ Thạch Tú (SN 1999, trú tại tổ dân phố Thiên Sơn, thị trấn Thiên Tôn, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đã thu mua nhiều tài khoản facebook trôi nổi, ẩn danh để đăng giới thiệu, nhận hướng dẫn và chạy quảng cáo bán hàng trên mạng xã hội facebook cho những người bán bàng online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khi khách hàng “sập bẫy” liên hệ sử dụng dịch vụ, Tú hứa hẹn nâng cấp page, chạy quảng cáo, tăng tương tác để bị hại tin tưởng và chuyển tiền cho Tú. Sau khi nhận được tiền của các bị hại, đối tượng cắt mọi liên lạc nhằm trốn tránh và chiếm đoạt tài sản.

Bằng thủ đoạn lừa đảo trên, từ tháng 5 đến tháng 7/2021, Vũ Thạch Tú đã chiếm đoạt số tiền hơn 60 triệu đồng của chị Đặng Thị N.và Mai Thu H. đều là người kinh doanh online trên địa bàn thành phố Tuyên Quang.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị những ai là bị hại liên quan đến vụ việc và đối tượng Vũ Thạch Tú liên hệ ngay với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh để giải quyết theo quy định (liên hệ với Điều tra viên Hoàng Trường Ba, số điện thoại 0977.999.022).

Tin cùng chuyên mục