Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội

  • 12/07/2021 11:57
  • 0 bình luận
  • A.N
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 12-7, Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Đức Thông (22 tuổi) trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông dùng sim rác tạo nhiều tài khoản trên ứng dụng ví MOMO và Facebook với thông tin giả để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội ảnh 1

Đối tượng Thông

Nội dung Thông đăng “Nhận ngay 1 triệu đồng đối với các tài khoản ví MOMO đã liên kết với tài khoản ngân hàng” để dụ người kết nối nhắn tin, trao đổi sau đó trộm cắp thông tin cá nhân và mã OTP ứng dụng MOMO.

Khi lấy trộm được các thông tin cá nhân, Thông chiếm quyền sử dụng ứng dụng MOMO, rút tiền từ tài khoản đã liên kết chuyển đến các tài khoản MOMO với thông tin giả đã lập từ trước, sau đó Thông tiếp tục chuyển đến tài khoản ngân hàng của Thông hoặc thanh toán trực tuyến để chiếm đoạt.

Với thủ đoạn như trên, trong thời gian ngắn Thông đã lừa đảo, chiếm đoạt khoảng 80 triệu đồng. Công an huyện Quế Võ đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Công an huyện Quế Võ đề nghị, ai là người bị hại liên quan đến vụ án Nguyễn Đức Thông lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Quế Võ để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục