Lời mời gây đổ máu

  • 22/11/2013 07:15
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - 2 nhóm thanh niên vốn không quen biết nhau, không hề có mâu thuẫn từ trước, nhưng do say rượu, một người đã nhận nhầm người quen và rủ đi ăn đêm. Tất cả chỉ có vậy nhưng đã gây ra một cuộc hỗn chiến khiến nhiều người bị thương.

Lời mời gây đổ máu ảnh 1
Phố Đỗ Đức Dục, nơi xảy ra vụ việc

Ngày 19-11, CAH Từ Liêm nhận được đơn trình báo của ông Nguyễn Văn Tuấn trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, về việc con ông là Nguyễn Tuấn Anh bị chém vào lưng rạng sáng 13-11, gục ngã ở lề đường, được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103. Từ đơn trình báo của ông Tuấn, cộng thêm báo cáo trước đó của Đồn Công an số 1 về việc có 2 nhóm thanh niên ẩu đả bằng dao phóng lợn và gậy bi-a khiến một số người bị thương, hiện đang điều trị tại bệnh viện, cơ quan công an đã sơ bộ xác định sự việc xảy ra vào rạng sáng 13-11.

Khoảng 0h ngày 13-11, Ngô Gia Cường (SN 1993), Nguyễn Khắc Đạt (SN 1994), Vũ Trung Huy (SN 1991) đều trú tại xã Mễ Trì Thượng, Từ Liêm cùng rủ nhau đi uống rượu trong làng Mễ Trì Thượng. Uống xong đến khoảng 1h30, cả 3 lại tiếp tục rủ nhau ra đường Đỗ Đức Dục ăn phở. Khi đi đến quán bi-a số 8 trên đường Đỗ Đức Dục thì nhóm của Cường quyết định gửi xe máy vào quán và đi bộ về hướng làng Mễ Trì Hạ. Đi bộ đến quán karaoke, nhóm Cường nhìn thấy 4-5 thanh niên đang đứng cạnh chiếc xe taxi đỗ dưới đường. Cường nghĩ mình có biết 1 người trong nhóm nên đến khoác vai mời đi ăn đêm. Người thanh niên này là Nguyễn Đắc Luân (SN 1987) trú tại Phượng Cách, Quốc Oai trước đó đã phủ nhận việc quen Cường, thấy vậy liền bất ngờ dùng tay phải đấm liên tiếp vào mặt Cường. Do đang say nên Cường không hề có phản ứng gì và vẫn khoác vai Luân rủ đi ăn đêm. Luân rất tức giận và chửi nhau với nhóm của Cường. Lúc này, máu nóng bốc lên, lại cậy gần nhà nên Cường chạy vào quán bi-a lấy gậy chọc bi-a đánh Luân. Luân cũng không vừa, lao vào đánh lại Cường. Cùng lúc này, nhóm của Cường và nhóm của Luân lao vào đánh nhau.

Do đánh không lại nên nhóm Cường đành vứt gậy bi-a bỏ chạy vào trong làng Mễ Trì Thượng nhưng bị nhóm của Luân phóng xe máy đuổi theo. Cường nhặt được 1 con dao (loại chọc tiết lợn) cạnh chuồng gà nhà một người dân. Khi nhóm của Luân gồm Luân cùng Hà Ngọc Tú (SN 1991) trú tại Thái Bình, Kiều Văn Bằng (SN 1992) trú tại xã Long Xuyên, Phúc Thọ, Nguyễn Trung Hiếu (SN 1976) trú tại Đống Đa, Nguyễn Tuấn Anh ở Hà Đông đi xe máy tay cầm gậy bi-a và dao đi vào, Cường đã cầm dao khua khoắng chém vào người Hiếu. Hỗn chiến tiếp tục diễn ra tại đây. Kết quả 3 người bị thương, trong đó có Tuấn Anh và Hiếu.

Sau khi nhận được tin báo 113, lực lượng Đồn Công an số 1 đã kiểm tra hiện trường và bắt giữ các đối tượng liên quan đưa về trụ sở để làm rõ vụ việc. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội của mình. Thương tích của Hiếu được các bác sỹ Bệnh viện 198 cung cấp là bị chấn thương sọ não, máu tụ dưới màng cứng thái dương trái, vỡ xương thái dương trái, vết thương phần mềm rải rác khắp cơ thể.

Hiện cơ quan công an đang khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý. 

Tin cùng chuyên mục