Đồng Nai

Lời khai tàn độc của gã trai giết bà chủ tiệm cầm đồ bằng 32 nhát dao

  • 16/08/2017 15:00
  • 0 bình luận
  • H.A
  • In bài
ANTD.VN - Hoàng khai, do nợ nần cờ bạc và cầm cố tài sản của bạn gái không có cách giải quyết nên nảy sinh ý định giết người, cướp tài sản mà mục tiêu là nhắm đến bà chủ tiệm cầm đồ Gia Hân.

Liên quan đến vụ sát hại bà chủ tiệm cầm đồ bằng hàng chục nhát dao xảy ra tại cầm đồ Gia Hân, ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch như Báo ANTĐ đã thông tin, diễn biến mới nhất, ngày 16/8 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Văn Hoàng (SN 1997, ngụ huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang, tạm trú ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) về hành vi “giết người” và “cướp tài sản”. 

Khi bị bắt giữ, Hoàng tỏ ra bình tĩnh

Khi bị bắt giữ, Hoàng tỏ ra bình tĩnh

Đến nay, nghi can này đã khai nhận chi tiết về tội ác: Trước đây Hoàng từng làm công nhân tại KCN Nhơn Trạch, nhưng do lâm vào bài bạc, cá độ bóng đá dẫn đến nợ nần. Gia đình có mua cho Hoàng 1 chiếc xe Wave cũ, nhưng vì cờ bạc nên y đã cầm cố chiếc xe này tại tiệm cầm đồ Gia Hân.

Gia đình phát hiện nên la mắng và Hoàng đã bỏ nhà đi khoảng 1 tháng nay. Đối tượng thuê trọ ở 1 mình tại ấp 5, xã Hiệp Phước và tiếp tục lún sâu vào nợ nần, cờ bạc.

Bị các chủ nợ truy đòi, hết đường Hoàng đành mượn xe gắn máy hiệu Vision của người bạn gái, cũng làm công nhân, mang đến tiệm cầm đồ Gia Hân tiếp tục cầm cố. Do Hoàng là khách quen nên chủ tiệm Gia Hân, là bà Nguyễn Thị Nhung (SN 1975) đã chấp nhận cầm 11 triệu đồng mà không cầm giữ giấy tờ xe, chỉ ghi tên người cầm cố là Hoàng (không thể hiện địa chỉ).

Vài ngày sau, người bạn gái đòi xe thì Hoàng viện hết lý do này đến lý do khác. Khi bạn gái nặng lời gây áp lực, túng thế nên Hoàng nảy sinh ý định cướp tài sản và nhắm đến mục tiêu là tiệm cầm đồ Gia Hân. Hoàng khai, do nhiều lần đến tiệm Gia Hân cầm cố tài sản nên biết rõ địa hình, biết ở đây không gắn camera an ninh. Đồng thời, Hoàng xác định, chủ tiệm, tức bà Nhung đã biết mặt Hoàng nên khi gây án cướp thì phải ra tay giết người để bịt đầu mối.

Chiếc xe máy, tang vật của vụ án

Chiếc xe máy, tang vật của vụ án

Nghĩ là làm, sáng 9/8 Hoàng đến 1 khu chợ ở địa phương mua 1 con dao nhọn lận trong người làm hung khí gây án. Sau đó Hoàng đi bộ lảng vảng xung quanh tiệm cầm đồ Gia Hân để điều nghiên, chờ thời cơ thích hợp ra tay.

17h cùng ngày, khi trời đang còn mưa, Hoàng phát hiện chồng bà Nhung điều khiển xe gắn máy ra khỏi nhà nên đột nhập vào trong. Phát hiện bà Nhung đang ở phòng ngủ trong nhà, Hoàng liền rút dao lao đến, đâm liên tiếp.

Bà Nhung phản kháng nhưng bị Hoàng đâm lia lịa 32 nhát dao khắp cơ thể, gục chết tại chỗ. Quá trình gây án, Hoàng có bị thương tích ở ngón tay. Sau khi xác định bà Nhung đã chết, Hoàng lục soát tủ và khắp nhà, lấy cọc tiền khoảng 50 triệu đồng và đồng thời dắt đi chiếc xe Vision của bạn gái mà Hoàng đã cầm cố.

Khi bắt giữ Hoàng, trong người y chỉ còn hơn 300 ngàn đồng

Khi bắt giữ Hoàng, trong người y chỉ còn hơn 300 ngàn đồng

Dọc đường tẩu thoát, Hoàng ném con dao gây án xuống con suối và trở về phòng trọ, băng bó vết thương, đếm tiền cướp được. Ngay tối gây án, Hoàng chạy xe đến trả cho bạn gái.

Từ số tiền cướp được, ngày 10/8 Hoàng đi mua 1 số tài sản như: 1 xe gắn máy hiệu Wave, 1 điện thoại hiệu Iphone 6S Plus, 1 máy tính bảng…Hoàng còn chuộc 1 nhẫn vàng cá nhân đã mang cầm cố trước đó, chuộc 1 số thẻ ATM đã mang cầm cố của những người bạn là công nhân và cho mẹ ruột 11 triệu đồng.

Tuy nhiên sau 5 ngày gây án, Hoàng đã bị Công an bắt giữ ngay tại phòng trọ. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục