TP.HCM:

Băng nhóm giang hồ giữ thiếu nữ, đòi tiền chuộc

  • 19/05/2017 18:40
  • 0 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm giang hồ bặm trợn đưa thiếu nữ vào 1 căn nhà nằm sâu trong hẻm địa bàn quận Tân Phú, TP.HCM, rồi gọi điện cho gia đình nạn nhân đem 300 triệu đồng đến chuộc. Trong lúc những đối tượng thay phiên nhau canh giữ nạn nhân thì bị Công an ập vào.

Ngày 19-5, Công an quận Tân Phú, TP HCM triệu tập 1 băng nhóm giang hồ để điều tra, làm rõ vì nhóm này đã giữ người trái pháp luật. Những đối tường này xăm trổ kín người, đa số không có công việc làm, sống lang thang.

Theo đó, chiều 12-5, Công an quận Tân Phú, TP HCM tiếp nhận trình báo của bà Nguyễn Như T (SN 1961, tạm trú quận 9) về việc con gái bà là chị Nguyễn Như K.N (SN 1990), đang bị 1 nhóm người bắt giữ và đòi tiền chuộc. 

Theo bà T, lúc đó bà T vừa nhận được điện thoại của N thông báo đang bị bắt giữ tại 1 căn nhà trên địa bàn quận Tân Phú và sau đó giọng 1 người lạ yêu cầu bà phải đưa 300 triệu đồng. Bà T hốt hoảng, chạy đi nhiều nơi mượn cho đủ số tiền, đồng thời trình báo cơ quan chức năng can thiệp, tìm hướng giải quyết.

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Tân Phú đã xác minh nhanh và truy tìm các đối tượng.

Các trinh sát đặc nhiệm Công an quận Tân Phú, đã truy tìm và tiếp cận được căn nhà nằm sâu trong hẻm trên đường Hồ Đắc Di (khu vực phường Tây Thạnh, quận Tân Phú). Ngay sau đó các trinh sát đã ập vào giải cứu được chị N và mời 2 đối tượng Hoàng Văn Nhân (SN 1993) và Hoàng Hồng Quân (SN 1990, cùng ngụ quận Bình Thạnh), đang canh gác nạn nhân, đưa về trụ sở.

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận được 1 chủ tiệm cầm đồ ở địa bàn quận Bình Thạnh thuê để làm việc này. Qua truy xét, Công an còn mời thêm một số đối tượng gồm: Trần Văn Th (SN 1991), Nguyễn Văn M (SN 1989), Nguyễn Văn T (SN 1992), Trần Văn Th (SN 1994), Tống Văn Đ (SN 2000) Nguyễn Văn H (SN 1995) và Trần Văn Q (SN 1992) để phục vụ công tác điều tra.

Điều tra xác định , chị N khai nhận đã nợ 1 chủ tiệm cầm đồ ở địa bàn quận Bình Thạnh một số tiền nhưng không lớn. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, tiền nợ lẫn tiền lãi gộp lại lên đến 300 triệu đồng.

Chị N cũng cho hay, do lâu nay không trả nên chủ nợ đã thuê những đối tượng trên giữ lại gây áp lực với gia đình để trả số tiền kia.

Sau khi lấy lời khai, những thanh niên đã được gia đình bảo lãnh. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục