Lời khai ban đầu của nhóm người dùng xà beng… "tìm rễ cây quý" trong mộ ở Hải Dương

  • 04/07/2017 07:23
  • 1 bình luận
  • M.M
  • In bài
ANTD.VN - Theo lời khai ban đầu của các đối tượng liên quan, mục đích chính của hành vi xâm phạm mồ mả là để tìm hơn 5 “cây” vàng trong “nhà” của người đã khuất.

Như ANTĐ thông tin, vào khoảng 17h30 ngày 2-7, tại nghĩa trang thuộc khu dân cư Lạc Sơn, phường Thái Học, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, người dân và lực lượng chức năng bắt quả tang 3 đối tượng đang dùng xà beng, bay xây dựng và bát để đào phần mộ của chị Cát Thị H. (SN 1986, mất năm 2002). 

Danh tính các đối tượng gồm Vũ Thị Thu Hà (37 tuổi, trú tại TP Hải Dương); Đỗ Văn Thảo (38 tuổi) và Nguyễn Văn Linh (27 tuổi, trú tại huyện Bình Giang, Hải Dương). 

Theo lời khai ban đầu của Hà thì người này có chồng là Nguyễn Thế Sang, đang thụ án tại Trại tạm giam Kim Chi (Hải Dương). Trong quá cải tạo, chồng Hà thường tâm sự với một bạn tù tên là Khoa về hoàn cảnh riêng của anh ta, vợ thường xuyên ốm đau, con còn nhỏ. 

Vì thế, Khoa đã nói cho Sang về việc anh ta có người em họ đã mất cách đây nhiều năm, trong quá trình an táng, có chôn cất cùng hơn 5 “cây” vàng. Khoa bảo Sang nói cho vợ thông tin trên để đào vàng lấy đi bán. 

Ngày 2-7, Hà rủ 4 đối tượng, trong đó có Thảo và Linh cùng đi đào mộ, với hứa hẹn sẽ cho mỗi đối tượng 5 triệu đồng. Quá trình các đối tượng đang đào ngôi mộ của của chị Cát Thị H. thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Khi bị bắt, các đối tượng loanh quanh tìm rễ cây quý trong phần mộ của chị H. Song tại CQĐT, động cơ thật của nhóm người này đã được làm sáng tỏ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý.

Tin cùng chuyên mục